สุดสะเทือนใจ! รับร่างหนุ่มเหยื่อบึ้มที่อิสราเอล เมียร่ำไห้-ลูกสาว 2 ขวบถาม "พ่อเป็นอะไร"

26 พ.ค. 2564 - 22:07 น.

สุดสะเทือนใจ! รับร่างหนุ่มเหยื่อบึ้มที่อิสราเอล เมียร่ำไห้-ลูกสาว 2 ขวบถาม “พ่อเป็นอะไร” ครอบครัว-ญาติรอรับด้วยความเศร้าโศก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 18.15 น. วันที่ 26 พ.ค.64 ศพของนายสิขรินทร์ สงำรัมย์ หรือหวอ อายุ 24 ปี แรงงานชาว อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นหนึ่งในแรงงานไทยเคราะห์ร้าย เสียชีวิตจากเหตุโจมตีของกลุ่มฮามาส ที่ประเทศอิสราเอล ถูกส่งกลับบ้านเกิดที่บ้านกระทิง ต.หินโคน อ.ลำปลายมาศ ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจของครอบครัว ญาติพี่น้อง และเพื่อนสนิท โดยเฉพาะนางขวัญใจ สงำรัมย์ มารดา และน.ส.อรทัย กองมะเริง ภรรยา ร้องไห้ตลอด เพราะยังทำใจไม่ได้ที่ต้องสูญเสียคนรักไปอย่างไม่มีวันกลับ

แต่ที่สร้างความสะเทือนใจให้กับชาวบ้านที่มาร่วมรอรับศพ เมื่อลูกสาวอายุ 2 ขวบ ที่ผู้เป็นแม่อุ้มมายืนรอรับศพ ถามแม่ด้วยความไร้เดียงสาว่า “พ่อเป็นอะไร” ซึ่งผู้เป็นแม่ก็ตอบลูกสาวด้วยน้ำเสียงสั่นเครือว่า “พ่อนอนหลับ”

จากนั้นได้ยกศพลงจากรถ เพื่อประกอบพิธีรดน้ำศพตามประเพณี ก่อนจะบรรจุใส่โลงศพ เพื่อประกอบพิธีสวดอภิธรรมเป็นคืนแรก โดยผู้มีญาติพี่น้อง ชาวบ้าน และเพื่อนๆ ที่ทราบข่าวต่างมาร่วมรดน้ำ และพิธีสวดอภิธรรม ขณะที่เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอ และผู้นำหมู่บ้าน มาคอยดูแลอำนวยความสะดวกเรื่องการจัดงานศพของนายสิขรินทร์ ตามที่ได้รับมอบหมายจากจังหวัดและอำเภออย่างเต็มที่

น.ส.อรทัย บอกเพียงสั้นๆ ว่า ตอนที่ศพสามีมาถึง ตนก็อุ้มลูกสาวคนเล็กไปยืนรอรับศพ โดยลูกสาวจะชี้ไปที่ศพของพ่อแล้วถามว่าพ่อเป็นอะไร ตนก็บอกลูกกับลูกสาวพ่อนอนหลับ เพราะลูกยังไร้เดียงสา ยังไม่รู้เรื่องอะไร ก็ดีใจที่ได้ศพสามีกลับมาบำเพ็ญกุศลที่บ้าน แต่ก็เสียใจที่สามีต้องกลับมาในสภาพนี้ ตอนนี้ยังทำใจไม่ได้ที่สูญเสียสามี และยังไม่รู้ว่าจะวางแผนใช้ชีวิตต่อยังไงเพราะสามีเป็นเสาหลัก

ขณะที่นายสมปอง ชัยหะนิจ อายุ 28 ปี และนายอำนาจ จันท์ขันธ์ อายุ 25 ปี ซึ่งเป็นลูกพี่ลูกน้อง และเพื่อนสนิทกับนายสิขรินทร์ ผู้ตาย บอกว่า สนิทสนมและเล่นกับผู้ตายมาตั้งแต่เด็กเจอกันแทบทุกวัน ซึ่งนายสิขรินทร์ เป็นคนนิสัยดี อารมณ์ดีชชอบยิ้มไม่เคยมีเรื่องกับใคร ก็ไม่คิดว่า นายสิขริน ทร์ จะมาจากไปเร็วแบบนี้ ตอนแรกที่ทราบข่าวก็คิดว่าแค่บาดเจ็บพอมารู้อีกทีว่าเสียชีวิตก็ตกใจและไม่อยากให้เป็นเรื่องจริง ก็ขอให้ดวงวิญญาณของนายสิขรินทร์ไปสู่สุขคติ ก็จะช่วยดูแลครอบครัวและลูกๆ ให้

สำหรับสิทธิประโยชน์ต่างๆ ที่จะได้รับการช่วยเหลือนั้น เบื้องต้นทางประกันสังคมก็ได้มอบเงินค่าจัดการศพไปแล้ว 50,389.18 บาท ทั้งนี้ก็จะมีเงินช่วยเหลือจากกองทุนช่วยเหลือคนหางานไปทำงานต่างประเทศ ของจัดหางานจังหวัดอีก 40,000 บาท นอกจากนั้นยังจะได้รับการช่วยเหลือตามกฎหมายของทางประเทศอิสราเอลอีกด้วย โดยครอบครัวมีกำหนดตั้งสวดอภิธรรม ถึงวันเสาร์ และฌาปนกิจในวันอาทิตย์ 30 พ.ค.นี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สุดสะเทือนใจ! รับร่างหนุ่มเหยื่อบึ้มที่อิสราเอล เมียร่ำไห้-ลูกสาว 2 ขวบถาม "พ่อเป็นอะไร"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง