วิสามัญฯ หนุ่มคลั่งยาเสพติด หลังใช้มีดฟันตร.ขณะเข้าจับกุม ชาวบ้านเผยต้องอยู่อย่างผวา

26 พ.ค. 2564 - 23:27 น.

ตร.ร้อยเอ็ด ยิงวิสามัญฯ หนุ่มวัย 27 คลั่งยาเสพติด 3 นัดดับคาที่ หลังใช้มีดกระหน่ำฟันตำรวจขณะเข้าจับกุม ชาวบ้านเผยต้องอยู่อย่างหวาดผวา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีเมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 25 พ.ค. 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สว่าง อ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด รับแจ้งเหตุชายคลุ้มคลั่งใช้อาวุธมีดข่มขู่คนข้างบ้าน ที่บ้านดงกลางหมู่ที่.11 ต.โคกกกม่วง อ.โพนทอง หลังรับแจ้งจึงนำกำลังไปตรวจสอบ แต่เนื่องจากไม่พบผู้จะก่อเหตุและเป็นเวลาค่ำแล้ว จึงนำกำลังกลับที่ตั้ง

ต่อมาวันที่ 26 พ.ค. 2564 เวลา 07.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปราม สภ.โพนทอง นำกำลังไปตรวจสอบอีกรอบเพื่อรักษาความสงบเรียบร้อย พบผู้ก่อเหตุที่ได้รับแจ้งอยู่หลังบ้านเลขที่ 58 ม.11 บ้านดงกลาง ต.โคก-กก-ม่วง อ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด ที่ห้องครัว ด.ต.ธงชัย ไชยมี ตำรวจ สภ.สว่าง อ.โพนทอง ได้เปิดประตูข้างบ้านเดินเข้าไป เพื่อนำตัวไปสอบปากคำที่ สภ.สว่าง แต่โดนผู้ตายใช้มีดฟันที่แขนด้านขวา 3 แผล หน้าผาก 2 แผล ด.ต.ธงชัยจึงชักปืนประจำกายที่เอวยิงสวนไป 3 นัด ถูก หลังเท้าขวาหนึ่งนัด เฉียดหน้าอกด้านซ้าย 1 นัด กระสุนฝังใน นัดที่ 3 เข้าลิ้นปี่ เสียชีวิตคาที่ ทราบชื่อภายหลังว่านายอนุวัติ ชมภูพฤษ อายุ 27 ปี

จากนั้นจึงแจ้งพนักงานสอบสวน ร.ต.อ.วีระพงษ์ วิเทห์ รอง สว.สส.สภ.สว่าง อ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด แพทย์เวร รพ.โพนทอง พนักงานอัยการ และฝ่ายปกครอง ร่วมกันเป็นผู้ทําการชันสูตรพลิกศพ ก่อนส่งต่อที่สถาบันนิติเวชขอนแก่นชันสูตรอีกรอบ ทั้งนี้ เพื่อความยุติธรรม ผกก.สภ.สว่าง จะตั้งคณะกรรมการสอบสวนเพื่อหาสาเหตุการตายที่แท้จริงต่อไป

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจยึดมีดและปืนยาวของกลางจำนวนมากจากผู้ตาย ท่ามกลางความโล่งใจของชาวบ้านที่หวาดกลัวและหวาดผวาอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากผู้ตายทำตัวเป็นนักเลงประจำถิ่น ติดยาเสพติดจนคลั่งตลอดเวลา มักทำร้ายและทะเลาะวิวาทกับชาวบ้านเป็นประจำแทบทุกวัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ วิสามัญฯ หนุ่มคลั่งยาเสพติด หลังใช้มีดฟันตร.ขณะเข้าจับกุม ชาวบ้านเผยต้องอยู่อย่างผวา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง