แรงงานไทย เสียชีวิตที่ อิสราเอล กลับถึงบ้านเกิดที่ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ ภรรยา-ลูก และแม่วัย 72 ปี ต่างร่ำไห้ระงม หลังเห็นร่างไร้วิญญาณ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีแรงงานไทยในประเทศอิสราเอลเสียชีวิต 2 ราย และบาดเจ็บ 8 ราย จากเหตุระเบิดการโจมตีด้วยจรวดของกลุ่มฮามาสที่นิคมเกษตรกรรม (โมชาฟ) โอฮัด เมืองเอชโคล อยู่ห่างจากฉนวนกาซ่า 14 กิโลเมตร เมื่อวันที่ 18 พ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งหนึ่งในจำนวนผู้เสียชีวิตคือ นายวีรวัฒน์ การุญบริรักษ์ อายุ 43 ปี ชาวอ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ เป็นแรงงานไทยที่เดินทางไปทำงานในนิคมเกษตรกรรม ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ผู้สื่อจ่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 18.00 น.ของวันที่ 26 พ.ค.2564 นายเมธี เมืองทอง ผอ.พัฒนาฝีมือแรงงานจังหวัดเพชรบูรณ์ พร้อมด้วย นางศรีเสาวลักษณ์ ศรีคะชินทร์ จัดหางานจังหวัดเพชรบูรณ์ และ น.ส.สุจิตรา สุขวรรธภ ประกันสังคมจังหวัดเพชรบูรณ์ ได้นำพวงหรีดมาแสดงความไว้อาลัยแด่ นายวีรวัฒน์ การุญบริรักษ์ แรงงานไทยที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ไม่สงบในอิสราเอล พร้อมรอรับศพร่วมกับ นางเรือนรัตน์ แซ่ลี้ ภรรยาของนายวีรวัฒน์ และลูกสาวอีก 2 คน รวมทั้งญาติ ๆ ท่ามกลางบรรยากาศที่โศกเศร้าเสียใจ

แรงงานไทย เสียชีวิตที่ อิสราเอล กลับถึงบ้านเกิดที่ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

แรงงานไทย เสียชีวิตที่ อิสราเอล กลับถึงบ้านเกิดที่ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

ต่อมาเวลา 19.20 น. นายอำพัน เอกทัตร แรงงานจังหวัดเพชรบูรณ์ พร้อมคณะ และรถตู้ที่นำศพของนายวีรวัฒน์ ที่เดินทางมาจากสนามบินสุวรรณภูมิ ได้เดินทางมาถึงบ้าน ญาติได้ทำการจุดธูปเชิญดวงวิญญาณของนายวีรวัฒน์เข้าบ้าน และทันทีที่ นางเรือนรัตน์ ภรรยาของนายวีรวัฒน์ และนางไก๊ การุญบริรักษ์ อายุ 72 ปี แม่ของนายวีรวัฒน์ รวมทั้งญาติ ๆ ได้เห็นร่างที่ไร้วิญญาณของนายวีรวัฒน์ ก็พากันร้องไห้โฮเสียงดังออกมาแทบจะขาดใจ จนญาติที่เห็นต้องรีบช่วยกันพยุงตัวไว้

สำหรับศพของ นายวีรวัฒน์ ญาติจะจัดงานศพตามประเพณีของชาวเขาเผ่าม้ง 4 วัน โดยใน 3 วันแรก จะทำพิธีส่งวิญญาณ หลังจากนั้น ในวันที่ 30 พ.ค.64 จะทำพิธีฝังตามประเพณีของชาวไทยภูเขาเผ่าม้ง ที่สุสานท้ายหมู่บ้านต่อไป ส่วนสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ที่ผู้ตายจะได้รับจากทางอิสราเอล ตอนนี้ยังไม่ทราบชัดเจน ซึ่งอยู่ระหว่างกระทรวงแรงงานกำลังช่วยติดตามและประสานให้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน