รวบโจรใจบาป ถือค้อนบุกวัด ทุบประตูกระจก ตู้บริจาคลักเงินเกลี้ยง

27 พ.ค. 2564 - 16:26 น.

ตำรวจคุมตัว ผู้ต้องหาก่อเหตุ ใช้ค้อนบุกทุกประตูกระจกวัด เข้าไปลักทรัพย์สิน และเงินในตู้บริจาค กล้องวงจรปิดจับภาพชัด ตามรวบได้ทันควัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 27 พ.ค. 2564 พ.ต.อ.ธีทัต สีดารักษ์ ผกก.สภ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.ท.นเรนทร วีระ รองผกก.สส. พร้อมด้วยกำลังตำรวจชุดสืบสวน จับกุมนายธนาทร บุญมี อายุ 47 ปี ได้ที่บ้านพัก ในม.1 ต.ชายนา อ.เสนา ขณะกำลังเสพยาบ้า พร้อมของกลาง ขวาน 1 เล่ม บาตรแสนเลส 1 ลูก ธนบัตรฉบับละ 20 บาทหลายฉบับ และเหรียญ รวมเป็นเงิน 5,067 บาท

สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 00.15 น. วันที่ 27 พ.ค. 64 เกิดเหตุคนร้ายบุกเข้าไปขโมยทรัพย์สินภายในวัดมารวิชัย อ.เสนา จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดพบคนร้ายเป็นชาย สวมใส่หมวกกันน็อก เต็มใบสีดำ สวมเสื้อแขนสั้น สีดำแขนสีส้ม กางเกงขาสั้น เข้ามาก่อเหตุใช้ค้อนทุบประตูห้องกระจก แล้วตรงเข้าไปทุบงัดตู้บริจาค หลายตู้เอาเงินใส่ถุง ก่อนที่จะหลบหนีไป

จากการสอบถามพระอธิการวิชัยพลากร เจ้าอาวาสวัดมารวิชัย ให้การว่า คนร้ายทุบประตูกระจกแตกเป็นรูโหว่ แล้วเปิดประตูเข้าไปภายในศาลาของวัด งัดตู้ ทุบตู้บริจาคหลายตู้ เศษกระจกแตกกระจายเกลื่อน มีรอยเลือดหยดเป็นทาง นอกจากนี้พบว่า คนร้ายยังได้ งัดบาตรูปปั้นสามเณร และบาตพระที่ประชาชนร่วมทำบุญ ใส่เงินทำบุญเอาไว้ ข้าวของล้มระเนระนาด

จากการสอบสวนในเบื้องต้น ผู้ต้องหายังให้การวกไปวนมา จนเจ้าหน้าที่เปิดภาพจากกล้องวงจรปิดให้ดูจึงยอมรับสารภาพว่าเป็นก่อเหตุต้องการหาเงินมาซื้อยาเสพติด เคยมาที่วัดเป็นประจำเห็นว่าที่วัดมีคนมาทำบุญ และมีเงินในตู้บริจาคจำนวนมากจึงมาลงมือก่อเหตุ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รวบโจรใจบาป ถือค้อนบุกวัด ทุบประตูกระจก ตู้บริจาคลักเงินเกลี้ยง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง