หนุ่มดวงแข็ง ฟ้าผ่าจนกระเด็น หลังวิ่งหลบฝนกลางสวนยาง เพื่อนรอดหวุดหวิด

27 พ.ค. 2564 - 16:39 น.

ระทึกกลางสวนยาง หนุ่มวิ่งหลบฝน ฟ้าผ่าจนตัวกระเด็น เข้าสีข้าง แต่ยังมีสติ ชาไปทั้งตัว รอดตายหวุดหวิด เพื่อนอีก 2 คนแค่หูดับ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 27 พ.ค.64 ร.ต.อ.ณัฐกฤต คงลอด รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.แกลง จ.ระยอง ได้รับแจ้งเกิดเหตุฟ้าผ่าลงแคมป์คนงาน มีผู้บาดเจ็บ 1 ราย เหตุเกิดในสวนยาง หมู่ 5 ต.บ้านนา อ.แกลง จ.ระยอง จึงประสานแพทย์เวร รพ.แกลง พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยพุทธศาสตร์สงเคราะห์ เดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นแคมป์คนงานตัดต้นยางพารา อยู่ภายในสวนยางพารา ฝนเพิ่งหยุดตก เข้าไปตรวจสอบพบ นายเรียม อายุ 30 ปี แรงงานสัญชาติกัมพูชา ได้รับบาดเจ็บจากการถูกฟ้าผ่าเป็นแผลรอยไหม้ตรงบริเวณลำตัวด้านขวายาวไปจนถึงต้นขา แต่ยังมีสติ และเดินได้ แต่มีอาการชาตามร่างกาย เจ้าหน้าที่จึงปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนจะส่งตัวไปรักษาที่ รพ.แกลง


จากการสอบถามเพื่อนที่อยู่ในช่วงเกิดเหตุ เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุขณะกำลังตัดต้นยางพาราได้เกิดพายุฝนตกลงพร้อมกับเสียงฟ้าผ่าดังสนั่นไปทั่วพื้นที่ ทั้ง 3 คนจึงรีบวิ่งเข้าไปหลบในแคมป์คนงาน จู่ๆ ก็เสียงฟ้าผ่าพร้อมแสงสว่างลงมาที่แคมป์ จนร่าง นายเรียม ถึงกับกระเด็นล้มลงทันที พร้อมกลิ่นเหม็นไหม้ หลังจากตั้งสติก็พบว่า นายเรียม ได้รับบาดเจ็บจากฟ้าผ่า ส่วนตนทั้ง 2 คน ปลอดภัยมีแค่อาการหูดับจากเสียงของฟ้าที่ผ่าลงมา จึงรีบเข้าไปช่วย นายเรียม จนได้สติ พบว่าถูกฟ้าผ่าเข้าที่ตัว จึงรีบโทรศัพท์แจ้งหัวหน้างานให้ช่วยเหลือทันที

ล่าสุดอาการของ นายเรียม พ้นขีดอันตรายแล้ว แต่ยังมีอาการชาบริเวณรอยไหม้จากการถูกฟ้าผ่า และปวดตรงรอยไหม้ แต่ก็สามารถเดินได้ตามปกติแล้ว เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุของการถูกฟ้าผ่า คาดภายในแคมป์คงมีวัตถุนำฟ้าอยู่ภายในแคมป์จึงทำให้ฟ้าผ่าลงมา

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มดวงแข็ง ฟ้าผ่าจนกระเด็น หลังวิ่งหลบฝนกลางสวนยาง เพื่อนรอดหวุดหวิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง