ยิงทะลุอก ผู้เฒ่าเลือดร้อนถึงฆ่าคนตาย ไม่พอใจ หนุ่มรุ่นน้องทวงเงินซื้อรถจยย.มือสองให้ ผ่อนแต่ดอก ไม่ได้เงินต้นคืนสักที ทวงหลายครั้งฉุน เดินเข้าบ้าน คว้าปืน ขนาด .22 ยิงเข้ากลางอก ก่อนก่อนขับรถหลบหนี

วันที่ 22 พ.ย. พ.ต.ท.ดำรงค์ เจริญศิริ พนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรลำดวน ได้รับแจ้งเหตุยิงกัน มีผู้เสียชีวิต ที่บ้าน หมู่ 7 บ้านโคกล่อ ต.ตรำดม อ.ลำดวน จ.สุรินทร์ หลังจากได้รับแจ้งเหตุจึงได้ประสานอาสากู้ภัยสุรินทร์ จุดอำเภอลำดวน อาสากู้ชีพตำบลตรำดม และแพทย์เวร จากโรงพยาบาลลำดวน เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ

เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางไปถึงบ้านที่เกิดเหตุ พบว่ามีญาติของผู้เสียชีวิตและญาติของผู้ต้องหาก่อเหตุ ยืนดูเหตุการณ์อยู่เป็นจำนวนมาก ขณะที่ลูกเมียญาติพี่น้องของผู้เสียชีวิต ต่างพากันร้องห่มร้องไห้ด้วยความเสียใจ

จากการสอบถามญาติของผู้ก่อเหตุ บอกกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า เมื่อช่วงสายของวันนี้ นายเสมียน ชัยประโคน อายุ 45 ปี อยู่ ม.7 บ้านโคกล่อ ต.ตรำดม อ.ลำดวน จ.สุรินทร์ เป็นคนในหมู่บ้านเดียวกัน แต่อยู่คนละคุ้มบ้าน ได้เข้ามาทวงถามหนี้สิน เป็นเงินหลายหมื่นบาท กับ นายบุญนาค พ่อค้า อายุ 60 ปี ขณะที่นายบุญนาค กำลังนั่งซ่อมรถอยู่ที่หน้าบ้าน

โดยนายเสมียน ทวงถามเงินหลายหมื่นบาท ที่ไปชื้อรถยนต์มือสอง มาให้นายบุญนาคผ่อนส่ง แต่นายบุญนาค ก็ไม่ยอมคืนเงินต้นให้นายเสมียนสักที ทั้งสองคนพูดคุยกันอยู่ไม่นาน ก่อนที่นายบุญนาค จะโมโหและอารมณ์เสีย เดินเข้าไปในบ้าน คว้าเอาปืน ลูกโม่ ขนาด .22 ม.ม. ยิงผ่านช่องประตูหน้าต่างบ้านออกมา ถูกบริเวณหน้าอกของนายเสมียน ขณะที่นายเสมียน รู้ว่าตนเองถูกยิง จึงพยายามวิ่งหนีและล้มลงบริเวณริมรั้ว ห่างจากบ้านนายบุญนาค ประมาณ 20 เมตร ก่อนจะเสียชีวิต

แม้ว่าผู้เห็นเหตุการณ์จะได้โทรศัพท์แจ้งหน่วยกู้ชีพฉุกเฉิน 1669 แต่เมื่อหน่วยกู้ชีพฉุกเฉิน 1669 เดินทางมาถึง ก็พบว่าผู้ที่ถูกยิงได้เสียชีวิตลงก่อนหน้าแล้ว ขณะที่นายบุญนาค หลังจากก่อเหตุ ได้ขับรถ จยย.หลบหนีออกจากบ้านไป โดยนำอาวุธปืนที่ก่อเหตุติดตัวไปด้วย

ขณะที่ศพ นายเสมียน ชัยประโคน อาสาสมัครกู้ภัยสุรินทร์ จุดอำเภอลำดวน ได้นำศพมายังโรงพยาบาลสุรินทร์ เพื่อให้แพทย์ชันสูตรถึงสาเหตุของการเสียชีวิต และมอบศพให้ญาตินำกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ลำดวน ได้เร่งสืบหาเบาะแส และแหล่งกบดานของนายบุญนาค ผู้เฒ่าเลือดร้อน มาดำเนินคดี คาดว่าจะได้ตัวมาดำเนินคดีในเร็วๆนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน