บุกวัดจับผีพนัน ปิดศาลาจัดงานศพ สุมหัวตั้งเล่นวงไพ่ ฟันข้อหาหนัก

29 พ.ค. 2564 - 21:41 น.

นายอำเภอแม่อาย นำกำลังฝ่ายปกครอง ประสานตำรวจ บุกจับผีพนัน ตั้งวงเล่นไพ่ในศาลาวัดจัดงานศพ แจ้งข้อหาหนัก ปลัดเชียงใหม่ ฝากชาวบ้านพบเห็นคนต่างด้าว หรือผู้ที่เดินทางมาจาก 4 จว.สีแดงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่สกัดแพร่โควิด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 29 พ.ค. 25642 นายกนก ศรีวิชัยนันท์ ปลัดจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า นายอำเภอแม่อาย นำกำลังฝ่ายปกครอง ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้าทำการจับกุมผู้ลักลอบเล่นการพนันไพ่ภายในงานศพ ศาลาวัด ต.มะลิกา อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ สามารถจับกุมนักพนัน 8 คน พร้อมของกลางอุปกรณ์เล่นการพนัน ก่อนแจ้งข้อหา ลักลอบเล่นการพนัน และชุมนุมมั่วสุมเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดเชื้อโรคติดต่อ ตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน นำตัวพร้อมของกลางส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย

” แม้ว่าสถานการณ์จ.เชียงใหม่จะดีขึ้นเรื่อยๆ แต่ในหลายๆ จังหวัดทางภาคกลาง และกรุงเทพฯ ยังคงพบผู้ติดเชื้อเป็นจำนวนมาก และมีคลัสเตอร์เกิดขึ้นมากมาย จ.เชียงใหม่จึงต้องมีการเฝ้าระวังอย่างเข้มข้น ไม่ให้มีการติดเชื้อโดยนำเข้ามาจากจังหวัดควบคุมสูงสุดและเข้มงวด


 บ่อนงานศพ

ดังนั้นหากประชาชนพบว่ามีคนต่างด้าว หรือผู้ที่เดินทางมาจาก 4 จังหวัดในพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด หรือจังหวัดสีแดงเข้ม ได้แก่ กรุงเทพมหานคร นนทบุรี ปทุมธานี และสมุทรปราการ ให้แจ้งกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน หรือ อสม. ใกล้บ้าน เพื่อตรวจสอบและควบคุมโรคทันที ” ปลัดจังหวัดเชียงใหม่ ระบุ

 บ่อนงานศพ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บุกวัดจับผีพนัน ปิดศาลาจัดงานศพ สุมหัวตั้งเล่นวงไพ่ ฟันข้อหาหนัก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง