บุกจับวัยรุ่นกว่า 20คน รวมตัวดื่มเย้ยโควิด ริมหาดบางแสน เตือนปชช.

30 พ.ค. 2564 - 09:11 น.

ตำรวจ สภ.แสนสุข สนธิกำลังทหารและฝ่ายปกครอง บุกจับวัยรุ่นกว่า 20 คน รวมตัวมั่วสุมดื่มแอลกอฮอล์ ริมหาดบางแสน หลังประกาศห้ามแต่ไม่ฟัง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 00.10 น. วันที่ 30 พ.ค.2564 พ.ต.อ.สุรสิทธิ์ เนื่องจำนงค์ ผกก.สภแสนสุข พร้อมด้วย นายปกาสิต ศึกสงคราม ปลัดอำเภอเมืองชลบุรี นำกำลังตำรวจ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และ ทหาร รวมกว่า 30 นาย ออกตรวจสอบบริเวณชายหาดบางแสน ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจากประชาชนในพื้นที่ว่า มีกลุ่มบุคคลรวมตัวเล่นสเก็ตบอร์ดและมีการมั่วสุม ตั้งวงดื่มสุราและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์บริเวณชายหาด

เมื่อเดินทางไปตรวจสอบบริเวณชายหาดบางแสน พบกลุ่มนักท่องเที่ยววัยรุ่นทั้งชายและหญิงกว่า 20 คน กำลังพากันตั้งวงดื่มสุรา และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์กระจายในหลายกลุ่ม จึงควบคุมตัวกลุ่มวัยรุ่นทั้งหมดส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แสนสุข ดำเนินคดี ตามพ.ร.บ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พ.ศ.2551 ระวางโทษจำคุกไม่เกิน 6 เดือน หรือปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับรวมทั้งเอาผิดตาม พ.ร.บ.โรคติดต่อ 2558 ระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และพ.ร.บ.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548 ระวางโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

นายปกาสิต ศึกสงคราม ปลัดอำเภอเมืองชลบุรี เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบพบว่ามีชาวบ้านมาจัดกิจกรรมรวมตัวกันเกิน 20 คน พ่อและแม่ได้พาลูกออกมาเล่นสเก็ตบอร์ดซึ่งตอนนี้เป็นช่วงที่กำลังระบาดของโรคโควิด 19 จึงได้ประชาสัมพันธ์และตักเตือนให้กลับบ้าน หากพบว่ามีการรวมตัวกันอีกครั้งต่อไปจะทำการจับกุมตาม พ.ร.บ.ควบคุมโรค

นายปกาสิต กล่าวต่อว่า และฝากเตือนประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เดินทางมายังชายหาดบางแสน ให้ปฏิบัติตามคำสั่ง ศบค.อย่างเคร่งครัด โดยเฉพาะการห้ามไม่ให้มีการมั่วสุม หรือรวมกลุ่มคนจำนวนมาก โดยเฉพาะการตั้งวงดื่มสุราและเครื่องแอลกอฮอล์ในพื้นที่ชายหาด ที่สาธารณะ และอ่างเก็บน้ำ แต่พื้นที่บริเวณชายหาดยังคงเปิดให้นักท่องเที่ยวได้ลงเล่นน้ำ หรือนั่งรับประทานอาหารได้ตามปกติ แต่ต้องไม่มีการดื่มสุรา หรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์


นายปกาสิต กล่าวอีกว่า ขณะนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ยังเกิดขึ้นต่อเนื่อง จึงอยากให้ประชาชนดูแลสุขภาพ และป้องกันตนเองด้วยการเว้นระยะห่าง สวมหน้ากากอนามัยเวลาไม่ได้รับประทานอาหาร และขอย้ำว่า จ.ชลบุรี จะดำเนินการจับปรับจริง หากมีการฝ่าฝืน

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บุกจับวัยรุ่นกว่า 20คน รวมตัวดื่มเย้ยโควิด ริมหาดบางแสน เตือนปชช.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง