กระบะล้อหลังหลุด รถหงายท้องล้อชี้ฟ้า คนงานเก็บลำใยกว่า 10 ชีวิต เจ็บระนาว

31 พ.ค. 2564 - 10:42 น.

ระทึกกลางดึก กระบะล้อหลังหลุด รถเกิดเสียหลักหงายท้องล้อชี้ฟ้า คนงานเก็บลำใยกว่า 10 ชีวิต นั่งอยู่ท้ายกระบะ บาดเจ็บกันระนาว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 31 พ.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 30 พ.ค.ที่ผ่านมา เกิดเหตุรถกระบะรั้วบรรทุกคนงานเก็บลำไย พลิกคว่ำ บนถนนสายลำพูน-ลี้ พื้นที่บ้านวังหลวง ต.ป่าพลู มีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก หลังเกิดเหตุตำรวจ สภ.บ้านโฮ่ง จ.ลำพูน พร้อมกู้ภัยฯพุทไธสวรรย์ รถพยาบาล รพ.บ้านโฮ่ง กู้ชีพฯอบต.ป่าพลู รุดเข้าตรวจสอบและให้การช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุพบรถกระบะรั้ว อีซูซุ สีน้ำเงิน ทะเบียน บท 7561 ลำพูน หงายท้องล้อชี้ฟ้าอยู่ริมถนน ล้อหลังด้านขวา หลุดหายไป มีคนงานกว่า 10 คน ที่นั่งอยู่ท้ายกระบะ ได้รับบาดเจ็บ ในจำนวนนี้มี 6 คนอาการสาหัส เจ้าหน้าที่ปฐมพยาบาลให้ ก่อนรีบพาส่ง รพ.บ้านโฮ่ง

เบื้องต้นทราบว่ารถกระบะรั้วได้บรรทุกคนงานเก็บลำไยมาเต็มคันรถ เพื่อกลับบ้านห้วยสะแหล ต.หนองปลาสวาย อ.บ้านโฮ่ง จ.ลำพูน เมื่อรถวิ่งมาถึงที่เกิดเหตุปรากฎว่าล้อด้านหลังขวา ซึ่งเป็นล้อแม็กซ์ แตกหลุดออกไปเนื่องจากรับน้ำหนักบรรทุกคนงานจำนวนมากไม่ไหว คนขับไม่สามารถบังคับรถได้ เกิดพลิกคว่ำหงายท้องข้างถนน ซึ่งการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ถือว่าคนงานเก็บลำไย ยังโชดดีที่กระบะท้ายมีรั้วค้ำยันกับพื้นไว้ กลุ่มคนงานตระเกียกตระกายออกมาได้ดังกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กระบะล้อหลังหลุด รถหงายท้องล้อชี้ฟ้า คนงานเก็บลำใยกว่า 10 ชีวิต เจ็บระนาว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง