รองผู้ว่าฯ สุราษฎร์ธานี สั่งสอบวินัย "ปลัด อบต.ป่าเว-นายช่าง" ครอบครองไอซ์

1 มิ.ย. 2564 - 20:49 น.

รองผู้ว่าฯ สุราษฎร์ธานี สั่งนายอำเภอไชยา ตั้งกรรมการสอบวินัย “ปลัด อบต.ป่าเว-นายช่าง” ครอบครองไอซ์ พร้อมสั่งพักราชการไว้ก่อน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. 2564 นายสุทธิพงษ์ คล้ายอุดม รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ปฏิบัติราชการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ทำหนังสือถึงนายอำเภอไชยา เรื่อง พนักงานส่วนตำบลถูกจับกุมข้อหายาเสพติด กรณีตำรวจ สส.ภ.8 และ สภ.ไชยา จับกุมนายวรชัย หรือโจ้ ทาระบา อายุ 52 ปี ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบล สังกัดองค์การ บริหารส่วนตำบลป่าเว อำเภอไชยา ถูกจับกุมข้อหามียาเสพติดให้โทษ ประเภท 1 (ไอซ์) และนายเอกชัย พราหมณ์ทอง ตำแหน่งนายช่างไฟฟ้าปฏิบัติงาน ถูกจับกุมข้อหาเสพสารเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์) ทั้งสองรายเป็นพนักงานส่วนตำบล สังกัดองค์การบริหารส่วนตำบลป่าเว อ.ไชยา เมื่อวันที่ 30 พ.ค.64 ในห้องพักแมนชั่น ที่ ต.เวียง อ.ไชยา

เพื่อให้การดำเนินการดังกล่าวเป็นไปด้วยความเรียบร้อยตามขั้นตอนของกฎหมายและเป็นธรรม จึงขอให้นายอำเภอไชยาแจ้งองค์การบริหารส่วนตำบลป่าเว ดำเนินการแต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัยนายวรชัยและนายเอกชัย ให้เป็นไปตาม ข้อ 23 และ 24 ของประกาศคณะกรรมการ พนักงานส่วน ตำบล(ก.อบต.)จังหวัดสุราษฎร์ธานี เรื่องหลักเกณฑ์และเงื่อนไขในการสอบสวนการลงโทษทางวินัย พ.ศ.2558 ลงวันที่ 30 ธันวาคม 2558 และดำเนินการสั่งให้พักราชการไว้ก่อน ให้เป็นไปตามนัยข้อ 14 ของประกาศหลักเกณฑ์และเงื่อนไขในการให้ออกจากราชการ พ.ศ.2558 ลงวันที่ 30 ธันวาคม 2558 และรายงาน ก.อบต.จังหวัด สุราษฎร์ธานี เพื่อพิจารณาให้ความเห็นชอบต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รองผู้ว่าฯ สุราษฎร์ธานี สั่งสอบวินัย "ปลัด อบต.ป่าเว-นายช่าง" ครอบครองไอซ์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง