ดีใจคลายล็อกเปิด"ชายหาดพัทยา"พ่อค้าแม่ค้าชี้ที่ผ่านมารายได้ไม่มีเลย

2 มิ.ย. 2564 - 20:51 น.

ดีใจคลายล็อกเปิดชายหาด พ่อค้าแม่ค้าผู้ประกอบการร่มเตียง พัทยา เผยที่ผ่านมาแทบไม่มีรายได้ คาดเสาร์-อาทิตย์ ที่จะถึงนี้น่าจะเริ่มมีนักท่องเที่ยวทยอยเข้ามาเที่ยวเมืองพัทยา สามารถจอดรถชิดฝั่งทะเลได้เลย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 2 มิ.ย.2564 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สำรวจ ชายหาดเมืองพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังคณะกรรมการควบคุมโรคจังหวัดชลบุรี ได้ประกาศให้สามารถใช้ชายหาดได้ตามปกติแต่ให้ปฏิบัติตามมาตรการของ ศบค. โดยร้านค้าตามชายหาด ผู้ประกอบการร่มเตียงสามารถเปิดกิจการได้ตามปกติ นักท่องเที่ยวสามารถลงเล่นน้ำได้ แต่ห้ามจัดกิจกรรมที่ก่อความเดือดร้อนลำคาญ การรวมกลุ่มสังสรรค์ส่อให้เกิดการแพร่ระบาด และห้ามดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ บนพื้นที่ชายหาดและพื้นที่สาธารณะ

น.ส.ณัฐมล อายุ 43 ปี เจ้าของธุรกิจร่มเตียง เปิดเผยว่า วันนี้เป็นวันแรกก็รู้สึกดีแต่ก็ยังกลัวๆ กับการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 อยู่ อย่างน้อยที่เปิดก็ยังพอมีพื้นที่ให้คนได้ออกมาพักผ่อนหย่อนใจ ส่วนรายได้แทบจะไม่มีเลยในช่วงนี้ ผิดจากเมื่อก่อนมาก ตอนนี้นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาใช้บริการก็จะเป็นคนในพื้นที่ ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมาก็พอมีนักท่องเที่ยวเข้ามาใช้บริการประปราย อาจเป็นเพราะยังไม่ทราบกันว่าชายหาดสามารถทำกิจกรรมได้แล้ว

 เปิดหาดพัทยา

จากโควิดระบาดรอบ 2 ที่ผ่าน ที่ยังไม่มีการประกาศงดใช้ชายหาดถือว่าก็ยังพออยู่ได้ เนื่องจากจะมีนักท่องเที่ยวจากต่างจังหวัดเดินทางเข้ามาเที่ยว คาดว่าเสาร์-อาทิตย์ ที่จะถึงนี้น่าจะเริ่มมีนักท่องเที่ยวทยอยเข้ามาเที่ยวยังเมืองพัทยา ซึ่งทางร่มเตียงก็จะมีการป้องกันปฏิบัติตามกฏที่ทางสาธารณสุขได้กำหนดไว้ โดยนั่งท่องเที่ยวสามารถจอดรถชิดฝั่งทะเลได้เลยตั้งแต่ชายหาดพัทยาเหนือจนถึง ชายหาดพัทยาใต้ เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวก

 เปิดหาดพัทยา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ดีใจคลายล็อกเปิด"ชายหาดพัทยา"พ่อค้าแม่ค้าชี้ที่ผ่านมารายได้ไม่มีเลย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง