เสียหมื่นห้าไปไม่ถึงมหาชัย! ตชด.สกัดจับแรงงานเถื่อน เค้นทลายยกแก๊ง

2 มิ.ย. 2564 - 22:22 น.

กก.ตชด.14 สกัดแรงงานเถื่อน ซุ่มจับกระบะขน 15 ชาวเมียนมา พร้อมผู้นำพาอีก 2 และคนขับรับจากช่องทางธรรมชาติรอยต่อไทย-เมียนมา เผย เสียค่าหัวคนละหมื่นห้า จะไปทำงานโรงงานที่มหาชัย สมุทรสาคร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 2 มิ.ย.2564 พ.ต.ท.ทวี พาน้อย ผู้บังคับกองร้อย ตชด.146 ด่านสิงขร กก.ตชด.14 ค่ายพระมงกุฎเกล้า จ.ประจวบคีรีขันธ์ สั่งการให้ ร.ต.ท.มนตรี ตรีสุวรรณ หัวหน้าชุดปฎิบัติการข่าว นำกำลังดักซุ่มในป่าแนวรอยต่อไทย-เมียนมา บริเวณช่องทางธรรมชาติ หมู่ 5 บ้านหุบผึ้ง ต.ห้วยทราย อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ และบริเวณถนนในหมู่บ้านสายต้นเกตุ-หุบผึ้ง หลังสืบทราบขบวนการค้าแรงงานเถื่อนจะลักลอบนำแรงงานชาวเมียนมาเข้ามา

ต่อมา มีรถกระบะโตโยต้าวีโก้ สีดำ ขับเข้าไปทางช่องทางธรรมชาติริมชายแดน ก่อนขับออกมาโดยมีชายหญิงนั่งอัดเต็มท้ายรถไปตามถนนในหมู่บ้าน เจ้าหน้าที่จึงออกจากที่ดักซุ่มขับไล่ติดตามก่อนสกัดขอตรวจค้น พบมีนายพิงอะ อายุ 32 ปี เป็นคนขับ พร้อมชาวเมียนมาหลบหนีเข้าเมือง 15 คน และอีก 2 คนเป็นผู้นำพาเข้ามาคือ นายอุ๋ยยาซู อายุ 35 ปี นายมำมีคู อายุ 30 ปี เจ้าหน้าที่จึงควบคุมทั้งหมดไปที่ กองร้อย ตชด.146 พร้อมประสานเจ้าหน้าที่สาธารณสุขเข้าเก็บตัวอย่างสารคัดหลั่งตรวจหาเชื้อโควิด

จับต่างด้าว


จากการคัดแยก ชาวเมียนมา 15 ราย เป็นชาย 6 หญิง 9 อายุระหว่าง 18-39 ปี เดินทางมาจากเมืองมินละ ใกล้ชายแดนประเทศอินเดีย เดินทางมาพักรอที่บ้านมูด่อง อ.ตะนาวศรี จ.มะริด ห่างจากชายแดนไทย 3 กิโลเมตร จากนั้นคนนำพาชาวพม่านำเดินเข้ามาฝั่งไทย ได้ค่านำพาครั้งละ 3,000 บาท จากนั้นนายพิงอะ จะขับรถมารับพาไปส่งที่โรงงานอุตสาหกรรมแห่งหนึ่งที่ จ.สมุทรสาคร ได้ค่านายหน้าหัวละ 3,000 บาท หากไม่ถูกจับกุมจะนำไปพักที่แหล่งซุกซ่อนที่สะพานปลาบ่อทองหลาง สำหรับแรงงานพม่าจะมีค่าใช้จ่ายเดินทางตกหัวละ 15,000 บาท ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนขยายผลจับกุมผู้ร่วมขบวนการต่อไป

จับต่างด้าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เสียหมื่นห้าไปไม่ถึงมหาชัย! ตชด.สกัดจับแรงงานเถื่อน เค้นทลายยกแก๊ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง