เสียงกระพรวนดังหลอน! ลือสนั่นกุมารลูกเทพนาคาออกตามหาพระขรรค์โดนขโมย

3 มิ.ย. 2564 - 21:13 น.

ชาวบ้านลือสนั่น เชื่อกุมารเทพออกตามหาพระขรรค์ที่ถูกขโมยไป เจ้าอาวาสวัด เผย รูปปั้นลูกเทพนาคา อาตมาอัญเชิญมาจากภาคเหนือ พระขรรค์ถือเป็นอาวุธที่อยู่คู่กับลูกเทพนาคา ขอร้องให้รีบเอามาคืน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 3 มิ.ย.2564 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้ง มีมือดีลักเอา พระขรรค์ของรูปปั้น ลูกเทพนาคา ภายในวัดดงเสลา ต.องค์พระ อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี หายไปอย่างไร้ร่องรอย นอกจากนั้นชาวบ้านยังพสกันลือว่าลูกเทพนาคากำลังตามหาพระขรรค์ที่หายไป จึงเดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริง

เมื่อไปถึงพบ พระครูโสภิตสุวรรณาภรณ์ หรือ หลวงพ่อกฤติ ทองทิพย์ เจ้าอาวาสวัดดงเสลา เปิดเผยว่า พระขรรค์ที่หายไปนั้นเป็นของรูปปั้นลูกเทพนาคา อาตมาอัญเชิญมาจากภาคเหนือ มาประดิษฐานภายในวัด เมื่อปี 2558 ลักษณะลูกเทพนาคานั้น เป็นรูปปั้นกุมารเทพดินเผาโบราณ ศิลปะชั้นสูง นั่งประทับบนลำตัวพญานาค มือซ้ายจับเศียรพญานาค มือขวาถือพระขรรค์ อายุการสร้างไม่ทราบแน่ชัด

 

ที่ผ่านมา จะมีชาวบ้านมาขอโชค ขอลาภ ขอความสำเร็จอยู่เป็นประจำ ส่วนพระขรรค์ น่าจะสูญหายได้ประมาณ 2-3 วัน ที่แล้ว อาตมาก็อยากให้สื่อช่วยประชาสัมพันธ์ ให้คนที่หยิบพระขรรค์ไปเอามาคืนโดยด่วน และจะไม่ติดใจเอาความอโหสิกรรมให้ เพราะพระขรรค์เป็นอาวุธที่อยู่คู่กับลูกเทพนาคา ครั้นจะสร้างถวายใหม่ก็คงไม่เหมือนของเดิม และพระขรรค์ที่ขโมยไปก็เป็นแค่ดินเผา จะเอาไปขายก็ไม่ได้มีค่าอะไร ขอให้นำมาคืนทางวัดโดยเร็ว”

พระขรรค์

ด้าน นางอำพร อายุ 49 ปี คณะกรรมการวัด บอกว่า เสียดายพระขรรค์ของลูกเทพนาคาหายไป อยากให้คนที่หยิบไปเอามาคืน เพราะเป็นของที่อยู่คู่กับวัดมานาน และเป็นที่น่าแปลก มีคนในวัดเล่าให้ฟังว่า เมื่อคืนช่วงประมาณตี 3 ได้ยินคล้ายเสียงกระพรวนดัง บนศาลาใกล้กันกับที่ประดิษฐานลูกเทพนาคา ชาวบ้านต่างล่ำลือเป็นเสียงเดียวกันว่า ลูกเทพนาคาอาจจะกำลังตามหาพระขรรค์ที่สูญหายไปอยู่ก็เป็นได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ เสียงกระพรวนดังหลอน! ลือสนั่นกุมารลูกเทพนาคาออกตามหาพระขรรค์โดนขโมย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง