จับตา หลวงปู่องค์ดำ กลับอาศรม หลังชาวบ้านเจอที่สุรินทร์ ก่อนเผ่นหนีออกมา

4 มิ.ย. 2564 - 10:50 น.

จับตา หลวงปู่องค์ดำ กลับอาศรม สำนักหินเพิง ปะคำ หลังชาวบ้านเจอสร้างสำนักแห่งใหม่ที่สุรินทร์ แต่ย้ายออกมาแล้ว คนในพื้นที่ยินดี กลับมาสร้างความเจริญให้ชุมชน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

บุรีรัมย์ หลวงปู่องค์ดำอาจ comeback อาศรมเดิมที่สำนักหินเพิง ปะคำ นายพุทธะ เทพสุริยะจักรวาล อายุ 38 ปี หรือหลวงปู่พุทธเทพสุริยะจักรวาลหรือที่ชาวบ้านเรียกว่า”องค์ดำ”ที่ออกไปจากพื้นที่สำนักปฏิบัติธรรมหินเพิง อ.ปะคำ แล้วมีคนพบไปสร้างสำนักใหม่ที่ จ.สุรินทร์ กระทั่งหายออกไปอีก

วันที่ 4 มิ.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีการแชร์ต่อคลิปของผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง หลังพบ นายพุทธะ เทพสุริยะจักรวาล อายุ 38 ปี หรือ หลวงปู่องค์ดำ ที่แต่งกายคล้ายพระสงฆ์ แต่ใช้ผ้าสีดำนุ่งห่มแทน ซึ่งเคยตกเป็นข่าวโด่งดังมาเมื่อช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา โดยในคลิป ปรากฏภาพผู้ที่ถ่ายคลิป กำลังมีปากมีเสียงกับคนขับรถของ นายพุทธะ เทพสุริยะจักรวาล รวมถึงมีการพูดในทำนองว่า “ไม่พอใจเหรอ คุยกันดีๆ ก็ได้ ไม่ใช่มาทำแบบนี้”

โดยข้อความระบุว่า “ชายชุดดำอ้างตัวเป็น เทพสุริยะฯ ที่เป็นข่าว แอบมาสร้างอาศรม กำลังก่อสร้างตามรูปแถว จ.สุรินทร์ โดยมีบริวารติดตาม และมีพนักงานรัฐวิสาหกิจแห่งหนึ่งเป็นสารถีพามา เป็นคนเดียวกับที่เคยพาคุณแม่ของผู้เสียหาย ที่ร้องเรียน ที่เคยเป็นข่าว แถมมาข่มขู่คนในพื้นที่ ซึ่งเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม”

ในเวลาต่อมา ได้รับรายงานว่า “หลวงปู่องค์ดำ” หนีออกจากพื้นที่ จ.สุรินทร์ แล้วแต่ไม่ทราบว่าจะไปธุดงค์ ที่ป่าในเขตจังหวัดไหน หรือไปตั้งสำนักไม่ในพื้นที่ใด

ความคืบหน้าล่าสุด จากการสอบถามชาวบ้านเขาย้อยพัฒนา หมู่ 16 ต.โคกมะม่วง อ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ ทราบว่ามีโอกาสที่หลวงปู่องค์ดำ จะกลับมาสำนักเดิมที่ อ.ปะคำ เพราะสถานที่แห่งนี้มีความเหมาะสมมากที่สุด โดยเฉพาะชาวบ้านไม่ได้รังเกียจ ตรงข้ามเป็นเรื่องที่ดี ที่หลวงปู่องค์ดำ จะมาสร้างความเจริญให้กับชุมชนเหมือนที่ผ่านมา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จับตา หลวงปู่องค์ดำ กลับอาศรม หลังชาวบ้านเจอที่สุรินทร์ ก่อนเผ่นหนีออกมา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง