‘สมรักษ์’ หอบหลักฐานให้ตร.เพิ่ม หลังยี่ปั๊วโกงลอตเตอรี่โอน 1 ล้านคืน เผยรับปากจะหาเงิน 10.7 ล้าน มาคืนให้ภายในวันที่ 11 มิ.ย. หลังมีผู้ใหญ่ประสานเคลียร์ให้
กรณี นายสมรักษ์ คำสิงห์ อายุ 48 ปี ฮีโร่เหรียญทองมวยโอลิมปิก เจ้าของฉายา “ไม่ได้โม้” พร้อม ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน ให้ดำเนินคดีกับยี่ปั๊ว หลังถูกหลอกให้โอนเงินจองโควต้าลอตเตอรี่สูญเงินไปเกือบ 60 ล้านบาท ตามที่เสนอข่าวไปนั้น
เมื่อเวลา 15.30 น วันที่ 4 มิ.ย.64 นายสมรักษ์ คำสิงห์ อายุ 48 ปี อดีตนักชกเหรียญทองโอลิมปิก เดินทางเข้าพบกับพนักงานสอบสวน สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พร้อมหลักฐานการโอนเพิ่มเติมจากยี่ปั๊วคู่กรณีที่โอนเงินจำนวน 1 ล้านบาท คืนมาให้ในวันนี้
นายสมรักษ์ กล่าวว่า หลังจากที่เมื่อวานนี้ตนพร้อมกับทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม นำหลักฐานมาเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับยี่ปั๊วคนดังกล่าวแล้ว แต่ยังมีเอกสารบางส่วนที่ยังขาดอยู่ ในวันนี้จึงเดินทางนำมาให้พนักงานสอบสวนเพิ่มเติม นอกจากนี้ ยังนำหลักฐานเป็นสลิปการโอนเงินผ่านทางแอพพลิเคชั่นโทรศัพท์ที่ยี่ปั๊วรายนี้โอนเงิน 1 ล้านบาทมาคืนให้กับตนในวันนี้ด้วย พร้อมกับโทรมาขอร้องให้ตน อย่าแจ้งความดำเนินคดีกับเขา เพื่อให้เขามีโอกาสหาเงินมาชดใช้คืนให้ตน โดยเขายืนยันว่าในวันที่ 10 มิ.ย.นี้ เขาจะหาเงินมาคืนตน ในส่วนที่เหลืออีกจำนวน 10.7 ล้านบาท จากยอดเดิม 11.7 ล้านบาท แล้วโอนคืนมาในวันนี้อีก 1 ล้านบาท
“แม้ที่ผ่านมาผมจะเคยถูกเขาหลอก ผลัดผ่อนไปมาก็ตาม ที่ในเมื่อวันนี้เขากล้าที่จะขอโอกาสกับผมอีกครั้ง แล้วผมก็เป็นคนที่ชอบให้โอกาสคน เขากล้าขอ ผมก็กล้าให้ เราก็อยากได้เงินคืน ที่นี่พอเป็นข่าวไปแล้วทางเขาเองก็ลำบาก ครอบครัวเขาก็ลำบาก ถ้าผมเข้าใจชาวบ้านได้ ก็ต้องเข้าใจเขาได้เหมือนกัน ซึ่งจะเป็นการให้โอกาสเขาเป็นครั้งสุดท้ายแล้ว” นายสมรักษ์ กล่าว
นายสมรักษ์ กล่าวอีกว่า ส่วนหนึ่งที่ตนยอมเชื่อใจและให้โอกาสเขาอีกครั้ง เป็นเพราะว่ามีผู้ใหญ่คนหนึ่งเป็นคนกลางเข้ามาเจรจาไกล่เกลี่ยให้ ทางเราเองก็ไม่ได้อยากเป็นคดีความอะไรหรือทำให้ใครต้องติดคุก ตนแค่ต้องการจะได้เงินของชาวบ้านคืนมาก็เท่านั้น เขาคืนเงินมามันก็จบ ชาวบ้านก็ได้เงินกลับคืนไปแค่นั้น อย่างไรก็ตาม ตนจะขอปรึกษากับทางทนายรณณรงค์อีกครั้ง เพื่อให้โอกาสเขาไปหาเงินมาคืนให้กับชาวบ้านที่เหลืออีก 10.7 ล้านบาท ตอนนี้ตนยังโม้ไม่ได้ เพราะยังไม่ได้เงินคืน



