หนุ่มวิศวกรเคมี ใช้ห้องพักทำแล็บผลิตยาอีส่งขาย ค้นเจออุปกรณ์วิทยาศาสตร์เพียบ

5 มิ.ย. 2564 - 15:22 น.

หนุ่มวิศวกรเคมี ใช้ห้องพักทำแล็บผลิตยาอีส่งขาย ค้นเจออุปกรณ์วิทยาศาสตร์เพียบ สารภาพใช้ความรู้จากที่เรียนจบมาทางด้านวิศวกรรมเคมี นำความรู้มาผลิตยาเสพติดออกขายให้กับกลุ่มนักท่องเที่ยว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 5 มิ.ย.64 พล.ต.อ.มนู เมฆหมอก รอง.ผบ.ตร. พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบช.ปส. กำลังตำรวจเดินทางไปที่ห้องพัก เคหะเอื้ออาทรพระเงิน ต.ปลายบาง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี เข้าจับกุมนายปฎิเวธ สุวรรณคีรี อายุ 42 ปี วิศวกรเคมี พร้อมของกลางอุปกรณ์ผลิตยาเสพติดประเภทยาอีอีกจำนวนมาก นอกจากนี้ยังพบยาอีที่ผลิตเสร็จแล้วบรรจุอยู่ในถุง 20,000 เม็ด ยาไอซ์ 50 กรัม จึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน

พล.ต.อ.มนู กล่าวว่า การจับกุมในครั้งนี้ตำรวจปราบปรามยาเสพติดสืบทราบมาว่ามีกลุ่มขบวนการยาเสพติดนำยาอีที่ผลิตเองมาจำหน่ายให้นักเที่ยวในสถานบันเทิงในเขตกทม.จึงเฝ้าติดตามดูพฤติกรรมกลุ่มผู้ต้องหาจนสามารถจับกุมนายประยูร ถาพินนา หนึ่งในผู้ต้องหาขณะกำลังนำยาอีมาส่งให้กับลูกค้า จากการสอบสวนนายประยูรให้การรับสารภาพว่ารับยาอีดังกล่าวมาจากนายปฎิเวธ ที่ห้องพักในเคหะเอื้ออาทรพระเงิน จึงนำกำลังเข้าจับกุมตัวนายปฎิเวธได้ที่ห้องพัก ตรวจค้นภายในห้องพักพบอุปกรณ์ในการผลิตยาเสพติดประเภทยาอีเป็นจำนวนมาก อาทิ สารเคมีตั้งต้นในการผลิตยาเสพติดหลายชนิด แท่นปั๊มยา ขวดหลอดแก้วในการผสมสารเคมี เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิทัล ยาอีที่บรรจุอยู่ในถุงน 20,000 เม็ด ยาไอซ์ 50 กรัม

จากการสอบสวนนายปฎิเวธ ยังให้การปฎิเสธพูดจาวกวน แต่ยอมรับว่าเป็นผู้ผลิตยาเสพติดจริง โดยใช้ความรู้จากที่เรียนจบมาทางด้านวิศวกรรมเคมี นำความรู้มาผลิตยาเสพติดออกขายให้กับกลุ่มนักท่องเที่ยว ส่วนสารเคมีที่ใช้ในการผลิต อ้างว่าสั่งซื้อมาทางอินเทอร์เน็ต ซึ่งทางตำรวจไม่เชื่อในคำให้การของผู้ต้องหา เพราะสารเคมีที่ใช้ในการผลิตยาเสพติดบางชนิดในประเทศห้ามจำหน่าย ต้องสั่งนำเข้าจากต่างประเทศเท่านั้น

หลังจากนี้จะมีการขยายผลถึงผู้ร่วมขบวนการว่ามีใครอยู่เบื้องหลังหรือไม่ เพราะลำพังผู้ต้องหาที่จับได้ 2 ราย ไม่น่าจะทำกันได้เพียง 2 คนน่าจะเป็นขบวนการใหญ่ เนื่องจากอุปกรณ์ผลิตยาเสพติดที่พบในห้องสามารถผลิตยาเสพติดได้มากถึงวันละ 3,000-5,000เม็ด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มวิศวกรเคมี ใช้ห้องพักทำแล็บผลิตยาอีส่งขาย ค้นเจออุปกรณ์วิทยาศาสตร์เพียบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง