หลวงปู่องค์ดำ ล่องหนอีกรอบ ลูกศิษย์พาย้ายจากบุรีรัมย์ไปชัยภูมิ หลังจนท.บุกตรวจ

5 มิ.ย. 2564 - 16:39 น.

หลวงปู่องค์ดำ ล่องหนอีกรอบ ลูกศิษย์พาย้ายจากบุรีรัมย์ไปชัยภูมิ หลังจนท.บุกตรวจบ่อยครั้ง อ้างต้องการความสงบ ไม่ต้องการให้ใครมากวนอีก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 5 มิ.ย.64 จากกรณีนายพุทธะ เทพสุริยะจักรวาล อายุ 38 ปี หรือหลวงปู่พุทธเทพสุริยะจักรวาล หรือชาวบ้านเรียกว่าองค์ดำ ที่ตกเป็นข่าวเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมาในจ.บุรีรัมย์ แล้วไปโผล่ที่จ.สุรินทร์ จนมีการกระทบกระทั่งกับลูกศิษย์ สุดท้ายต้องย้ายออกจากอาศรมแห่งใหม่ในจ.สุรินทร์

จนกระทั่งเมื่อวันที่ 3 มิ.ย.ที่ผ่านมา พบหลวงปู่องค์ดำ เดินทางมาที่สำนักปฏิบัติธรรมหินเพิง บ้านเขาย้อยพัฒนา ม.16 ต.โคกมะม่วง อ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นอาศรมเดิมที่เคยมาอยู่นานกว่า 1 ปี และเป็นจุดที่มีเรื่องกับลูกศิษย์และมีปัญหากับหมอปลา จากนั้นมีคนไปพบอยู่ที่จ.สุรินทร์

สำหรับความคืบหน้าล่าสุด ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบที่สำนักปฏิบัติธรรมหินเพิง ปรากฏว่า หลวงปู่องค์ดำและลูกศิษย์ที่ติดตามมาด้วยจากต่างจังหวัด ได้หายไปแล้วพร้อมกับข้าวของเครื่องใช้ พบเพียงเจ้าหน้าที่ป่าไม้ เข้าไปตรวจสอบพื้นที่ ซึ่งอาจมีความเป็นไปได้ว่าลูกศิษย์ของหลวงปู่น่าจะไม่สบายใจที่มีหลายหน่วยงานเข้าไปตรวจสอบบ่อยครั้งในช่วงที่ผ่านมา

สอบถามนายวชิรวิทย์ สังฆพันธ์ อายุ 55 ปี ลูกศิษย์อีกคน ได้ออกมาระบุว่า หลวงปู่องค์ดำ ได้ย้ายไปที่จ.ชัยภูมิ เพราะลูกศิษย์อีกกลุ่มหนึ่งให้ย้ายไป เนื่องจากคาดว่าน่าจะสงบกว่า และคงจะไม่มีคนตามไปกวนอีก

นายวชิรวิทย์ กล่าวด้วยว่า ยอมรับเสียดายที่หลวงปู่ไปจากบุรีรัมย์ เพราะหลวงปู่เป็นผู้ที่น่านับถือ เวลาพูดคุยด้วยรู้สึกอุ่นใจและมีสมาธิมาก โดยเฉพาะคำสอนของหลวงปู่จะเป็นคำสอนที่ลึกซึ้ง

ผู้สื่อข่าวสอบถามชาวบ้านในหมู่บ้านเขาย้อยพัฒนา หมู่ 16 ส่วนใหญ่ทราบข่าวจากทางสื่อว่าหลวงปู่กลับมาแล้ว แต่ตอนออกไปอีกครั้งยังไม่มีใครรู้เรื่อง ชาวบ้านบอกว่าหลวงปู่จะอยู่หรือไม่ชาวบ้านไม่ติดใจ เพราะที่ผ่านมาหลวงปู่ ไม่ได้สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้าน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หลวงปู่องค์ดำ ล่องหนอีกรอบ ลูกศิษย์พาย้ายจากบุรีรัมย์ไปชัยภูมิ หลังจนท.บุกตรวจ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง