แจ้งข้อหา อาสาตำรวจ ถ่ายคลิปใส่เครื่องแบบลงติ๊กต็อก เผยรู้เท่าไม่ถึงการณ์

6 มิ.ย. 2564 - 19:17 น.

อาสาตำรวจถ่ายคลิปใส่เครื่องแบบลงติ๊กต็อก ผกก.สั่งพักงาน พร้อมแจ้งข้อหาทันที เจ้าตัวยอมรับผิด เผยทำไปเพราะฝันอยากเป็นตร. และ รู้เท่าไม่ถึงการณ์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 6 มิ.ย. 64 พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น เปิดเผยว่า ได้ตรวจสอบชายวัยรุ่นแต่งกายคล้ายตำรวจถ่ายคลิปลงติ๊กต็อก แล้วมีความเกี่ยวข้องกับ สภ.เมืองขอนแก่น โดยที่ พล.ต.ต.พุฒิพงศ์ มุสิกูล ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น สั่งการให้ตรวจสอบแล้วเรียกบุคคลดังกล่าวมาพบ ทราบชื่อต่อมาคือ นายฐาปะนัน (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 21 ปี อาสาสมัครตำรวจประจำ สภ.ย่อยศิลา อ.เมืองขอนแก่น

จากการสอบถามนายฐาปะนัน ยอมรับว่า บุคคลในคลิปคือตัวเองจริง เมื่อก่อนเคยเป็นปฏิบัติงานเป็นอาสาตำรวจที่ สภ.บ้านเป็ด ต่อมาได้ย้ายไปปฏิบัติงานเป็นอาสาตำรวจที่ สภ.ย่อยศิลา ได้ประมาณ 1 เดือน และอยู่ระหว่างการฝึกปฏิบัติงาน ซึ่ง สภ.ย่อยศิลา เป็นสถานีตำรวจในสังกัด สภ.เมืองขอนแก่น

โดยยอมรับว่ามีความฝันอยากเป็นตำรวจ ซึ่งชุดตำรวจ มีมาตั้งแต่ สภ.บ้านเป็ด เมื่อมาอยู่ที่ สภ.ย่อยศิลาเป็นช่วงที่คลิปติ๊กต็อก กำลังเป็นที่นิยม จึงถ่ายคลิปตัวเองขณะแต่งกายในชุดตำรวจลง สาเหตุที่ทำเพราะความคึกคะนอง และรู้เท่าไม่ถึงการณ์ จึงอยากจะขอโทษสังคมที่ทำให้เกิดภาพลักษณ์ที่ไม่ดีต่อองค์กรตำรวจ


พ.ต.อ.ปรีชา กล่าวว่า ขณะนี้ได้ สั่งให้หยุดปฏิบัติงานเป็นอาสาตำรวจทันที เพราะการกระทำดังกล่าวมีความผิดในคดีอาญา จึงแจ้งข้อหากับ นายฐาปะนัน ว่า ผู้ใดไม่มีสิทธิ์ที่จะสวมเครื่องแบบหรือประดับเครื่องหมายของเจ้าพนักงานฯ กระทำการเช่นนั้นเพื่อให้บุคคลอื่นเชื่อว่าตนมีสิทธิ ซึ่งต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือปรับไม่เกิน 20,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ โดยพนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น จะนำตัวผู้ต้องหาส่งฟ้องศาลในวันที่ 7 มิ.ย. ตามขั้นตอนต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แจ้งข้อหา อาสาตำรวจ ถ่ายคลิปใส่เครื่องแบบลงติ๊กต็อก เผยรู้เท่าไม่ถึงการณ์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง