นึกว่าเหล้า! สังเวย 2 ศพ อีกคนโดนทักไม่ทันกลืน หวิดเป็นศพที่ 3

6 มิ.ย. 2564 - 21:05 น.

อุทาหรณ์ 2 ศพ ชวนกันดื่ม นึกว่าเหล้าหยิบขวดยาฆ่าหญ้าออกจากบ้านไปผสม อีก 1 รอดหวุดหวิดเจอทักก่อนบ้วนทิ้งแล้ววิ่งกลับบ้านไปอมเกลือ เปิดใจถ้าไม่ทักผมคงเป็นศพที่ 3 แน่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 6 มิ.ย.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานเกิดเหตุสลด เพื่อนบ้านตั้งวงดื่มสุดท้ายหยิบขวดผิด กลายเป็นยาฆ่าหญ้า ดับ 2 รอดหวุดหวิด 1 โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 4 มิ.ย.ที่ผ่านมา ที่ ต.ทุ่งฝน อ.ทุ่งฝน จ.อุดรธานี รายแรก อายุ 59 ปี เป็นเจ้าของร้านขายของชำ รายที่ 2 อายุ 64 ปี เป็นอดีตสมาชิก อบต. ซึ่งวันนี้ได้มีพิธีเผาศพชายรายแรกแล้ว

ขณะที่ภรรยา ชายรายที่ 2 เปิดเผยว่า สามีเป็นคนชอบดื่มเป็นประจำ วันเกิดเหตุสามีโทรมาบอกว่าไปดื่มเหล้าบ้านเสี่ยโชคมาแล้วมีอาการแน่นหน้าอก ตนจึงรีบออกไปหาก็เจอนอนอยู่เถียงนาจากนั้นรีบพาตัวส่งรพ. หมอบอกว่าอาการหนักจึงนำส่งต่อไปที่รพ.อุดรธานี ” ก่อนเสียชีวิตช่วงเช้าวันที่ 5 มิ.ย. ส่วนสาเหตุที่ว่ากินเหล้าผสมยาฆ่าหญ้านั้นตนไม่รู้เรื่องเลย รู้แต่ว่าสามีชอบดื่ม ก่อนเขาเสียชีวิตวันสองวันมีลางสังหรณ์ เขาจะบอกตลอดว่าเห็นผู้ชายแปลกหน้ามานอนข้างๆ”

หยิบขวดผิด


ด้านพี่เขยผู้ตาย อายุ 71 ปี เล่าว่า ยาฆ่าหญ้าที่เขาพากันกินเข้าไปนั้น เป็นของตนที่ซื้อแล้วนำไปเก็บไว้ที่บ้าน แต่ไม่รู้ใครขโมยไปจนมารู้ทีหลังว่าน้องเมียกินเหล้าผสมยาฆ่าเหล้าจนเสียชีวิต เข้าใจว่าน้องเมียอาจจะเมาแล้วคิดว่ายาฆ่าหญ้าเป็นเหล้าก็เลยนำไปผสมกับเหล้าโถยาดองชวนเพื่อนดื่มกัน

ส่วนผู้รอดชีวิต อายุ 53 ปี บอกว่า วันที่ 4 มิ.ย.เดินไปที่บ้านเฮียโชค ก็เห็นเฮียนอนอยู่บนเตียง และนายชัยกำลังก๊งเหล้าอยู่พร้อมร้องเรียกหา และรินเหล้ายาใส่แก้วส่งให้บอกเอาสักกั๊กแก้เหนื่อย ตนก็หยิบขึ้นก๊งเลยแต่ยังไม่ได้กลืน เพราะขณะนั้นเองเฮียโชคพูดออกมาว่า เอาอีหยังมาให้กันกินน้อเหล้าดองยาผสมยาฆ่าหญ้า

” ผมตกใจรีบบ้วนทิ้งทันที จากนั้นก็รีบกลับบ้านอมเกลือตามที่พ่อ-แม่บอกมา เลยรอดมาได้ราวปาฏิหาริย์ ถ้าเฮียไม่ทัก ผมคงเป็นศพที่ 3 แน่ คิดว่านายชัยคงหลงไปหยิบยาฆ่าหญ้าของพี่เขยนึกว่าเป็นเหล้าแล้วนำมาผสมเหล้าดองยาของเฮียที่ดองเอาไว้ แล้วชวนกันดื่มจนเกิดเหตุสลดขึ้น ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ นึกว่าเหล้า! สังเวย 2 ศพ อีกคนโดนทักไม่ทันกลืน หวิดเป็นศพที่ 3
ข่าวที่เกี่ยวข้อง