“ปวีณา” ประสาน หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดจันทบุรี เข้าช่วยเหลือหนูน้อย 2 ขวบ ถูกแม้ทำร้ายอัดคลิปประชดผัวไม่ส่งเสียค่าเลี้ยงดู แม่วัยสาวขอโทษ รับเครียดโควิด ทำงานไม่ได้

จากกรณีมีการแชร์คลิปสะเทือนใจ เด็กอายุประมาณ 2 ขวบ ถูกแม่ทำร้ายใช้เท้าทำร้ายจนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์สนั่นโซเชียล ซึ่งส่วนใหญ่เป็นห่วงความปลอดภัยของเด็กและส่งเรื่องให้มูลนิธิปวีณาเพื่อเด็กและสตรี ตรวจสอบและให้การช่วยเหลือเด็ก โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ จ.จันทบุรี สาเหตุเกิดจากแม่ต้องการอัดคลิปส่งไปให้พ่อเด็กดูเพื่อประชดที่ไม่ช่วยส่งเสียเลี้ยงดูลูก

สำหรับเรื่องนี้ วันที่ 6 มิ.ย.2564 นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิปวีณาฯ เร่งตรวจสอบหาที่มาของคลิปจนทราบ ก่อนประสานไปยัง น.ส.สุณีย์ ก๋งเจ่น หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดจันทบุรี นำเจ้าหน้าที่รีบเดินทางไปบ้านแม่เด็กเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง

ช่วยลูกน้อย

จากนั้นหัวหน้าบ้านพักเด็กฯ จันทบุรี รายงานมายังนางปวีณา ว่า แม่เด็กอายุ 22 ปี ก่อนหน้านี้เคยทำงานชงเหล้าในร้านอาหาร อาศัยอยู่ในห้องเช่ากับลูกสาว 2 ขวบ 6 เดือน เพียงสองคน เนื่องจากเลิกรากับสามี เมื่อช่วงกลางเดือนพ.ค.ที่ผ่านมา ประสบปัญหาโควิด-19 ร้านอาหารที่ทำงานต้องปิดตัวลงทำให้ไม่มีรายได้จนเกิดความเครียดและมีปากเสียงกับพ่อเด็กเรื่องค่าเลี้ยงดูลูกจึงอัดคลิปส่งไปให้อดีตสามีเป็นการประชด

” ต่อมาหลานสาวนำคลิปไปโพสต์ลงเฟซบุ๊กจนมีคนแชร์ต่อๆ กันไป หลังจากโพสต์ไม่นานหลานสาวได้ลบคลิปออกไปแล้ว ปัจจุปันแม่เด็กพาลูกสาวกลับไปอยู่กับยายที่บ้านเกิด อ.แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี โดยเด็กมียายและญาติๆ ช่วยกันดูแล เด็กมีความอบอุ่น สภาพจิตใจร่าเริงดี มีพัฒนาการสมไว ซึ่งแม่เด็กยอมรับว่า ที่ทำไปรู้สึกผิดและทำเพื่อประชดพ่อเด็กเท่านั้นไม่มีจุดประสงค์อื่นใด ทางบ้านพักเด็กฯ จันทบุรี จึงได้ทำข้อบันทึกตกลงกับแม่เด็กไว้ว่าจะไม่ให้เกิดเหตุแบบนี้ขึ้นอีก ”

ด้านนางปวีณา ระบุว่า มูลนิธิปวีณาฯ จะช่วยเหลือส่งกล่องยังชีพ ข้าวสาร อาหารแห้ง และนม ไปช่วยเหลือเด็กหญิงและครอบครัว และทางบ้านพักเด็กฯ จันทบุรี กระทรวงพัฒนาสังคมฯ จะดูแลติดตามการช่วยเหลือพร้อมกับมูลนิธิปวีณาฯ ต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน