ไล่จับกระบะระทึก ตะลึงเจอต่างด้าวนั่งอัดแน่นเต็ม 3 ถังน้ำ เอากระเป๋าสัมภาระปิดทับตัวไว้ตบตาเจ้าหน้าที่ ท่ามกลางอากาศร้อนอบอ้าว จับลุงคนขับ อ้างได้แค่พันห้าให้ไปรับ แล้วจะมีคนมารับต่อไปทำงานสมุทรสาคร

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 6 มิ.ย.2564 นายสาวิตร เจียมจิระพร นายอำเภอไทรโยค จ.กาญจนบุรี พ.ต.อ.ภุชงค์ ณรงค์อินทร์ ผกก.สภ.ไทรโยค ทหารหน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า กกล.สุรสีห์ ร่วมกันจับกุม นายประสิทธิ์ อายุ 62 ปี บ้านอยู่ ต.ศรีมงคล อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ขณะขับรถกระบะตโยต้า สีขาว ทะเบียน ผอ 4122 กทม. ขนชาวเมียนมา 11 คน เป็นชาย 6 คน หญิง 5 คน โดยซุกซ่อนทั้งหมดไว้ในถังน้ำ

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจาก ได้รับแจ้งจากสายข่าวว่า ขบวนการลักลอบนำพาแรงงานต่างด้าวได้ขนชาวเมียนมา ด้วยวิธีซุกซ่อนตัวภายในถังพลาสติกที่ใช้สำหรับผสมน้ำยาพ่นฆ่าเชื้อพืชผลทางการเกษตร เพื่อพาไปส่งทำงานที่จ.สมุทรสาคร เจ้าหน้าที่จึงเฝ้าสกัดจับจนกระทั่งพบรถกระบะขนถังพลาสติกขนาด 1,000 ลิตร ขับอยู่ยนถนนสายท่ามะเดื่อ-ลำทราย หมู่ 2 ต.ศรีมงคล อ.ไทรโยค จึงเรียกขอตรวจค้น

 ตะลึงต่างด้าว

” แต่คนขับเร่งเครื่องหลบหนี ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องไล่ติดตามก่อนสกัดจับได้ เมื่อขึ้นไปตรวจสอบในถังก็ต้องผงะ เจอชาวเมียนมานั่งอัดแน่นกันอยู่ โดย 5 คนอยู่ในถังน้ำวสีขาว ส่วนอีก 4 คน แยกกันอยู่ถังละ 2 คนโดยมีกระเป๋าสัมภาระปิดทับตัวเอาไว้ตบตาเจ้าหน้าที่ ท่ามกลางอากาศร้อนอบอ้าว และนอกจากนั้นยังมีอีก 2 คนนั่งคู่มากับนายประสิทธิ์ คนขับ ”

 ตะลึงต่างด้าว

นายประสิทธิ์ ให้การว่า ได้รับการว่าจ้างจากนายดุษ เป็นเงินจำนวน 1,500 บาท ขับรถไปรับแรงงานชาวเมียนมาที่บ้านทุ่งฉาง จากนั้นให้นำไปส่งที่แยกบ้านเก่า ต.หนองบัว อ.เมืองกาญจนบุรี โดยจะมีผู้มารับต่อพาไปทำงานที่จ.สมุทรสาคร แต่ยังไปไม่ถึงก็มาถูกจับกุมเสียก่อน

 ตะลึงต่างด้าว

จากนั้นเจ้าหน้าที่นำตัวทั้งหมดไปสอบสวน พร้อมแจ้งข้อหาส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยเฉพาะนายประสิทธิ์ โดนแจ้งข้อหาหนัก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน