หนุ่มส่งน้ำกระท่อม ถึงที่กักตัวโควิด จนท.พบพิรุธเปิดกล่องเจอ รีบแจ้งตร.

7 มิ.ย. 2564 - 13:36 น.

หนุ่มเอาน้ำกระท่อม ยัดใส่กล่องฝากให้ผู้ถูกกักตัวโควิด จนท.เอะใจมีพิรุธก่อนแกะตรวจสอบ เผยมีการแอบส่งให้ผู้รับคนเดียวกันเป็นครั้งที่ 2 แล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 7 มิ.ย. 64 ศูนย์วิทยุสื่อสาร สภ.เมืองตรัง รับแจ้งจาก เจ้าหน้าที่กองอาสารักษาดินแดน (อส.) อ.เมืองตรัง ที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่โรงแรมแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ต.นาตาล่วง ว่ามีผู้ลักลอบนำเอาน้ำต้มพืชกระท่อม เพื่อมาฝากส่งต่อให้กับผู้ที่ถูกกักตัว โดยโรงแรมดังกล่าวใช้เป็นสถานที่กักตัวผู้สัมผัสเสี่ยงโรคโควิด ของ จ.ตรัง ที่อยู่ระหว่างการรอผลตรวจ จากนั้นจึงประสาน ร.ต.อ.วรรณกร บุญมี รอง สวป.สภ.เมืองตรัง นายอดิศร ชูพูล ปลัดอำเภอเมืองตรัง ปฏิบัติหน้าที่รองผบ.ร้อย อส.จ.ตรัง เดินทางเข้าตรวจสอบ

เมื่อไปถึงบริเวณหน้าทางเข้าล็อบบี้ของโรงแรม ซึ่งเป็นจุดสำหรับรับฝากของให้กับผู้ที่ถูกกักตัว โดยมีเจ้าหน้าที่สาธารณะสุข และฝ่ายปกครองควบคุมดูแลอยู่ พบกล่องกระดาษ ด้านในบรรจุน้ำต้มพืชกระท่อม ที่มีลักษณะเข้มข้น อยู่ในขวดน้ำอัดลม ขนาด 1.5 ลิตรจำนวน 3 ขวด โดยห่อด้วยถุงพลาสติกใส่ไว้ในกล่องกระดาษอย่างมิดชิด และมีการเขียนระบุชื่อและเลขห้องไว้หน้ากล่องกระดาษ

จากการสอบถามเบื้องต้น ทราบว่า มีชายหนุ่มวัยรุ่น ขับรถกระบะ ไม่ทราบทะเบียน ติดตู้ทึบบริเวณด้านหลัง ลักษณะคล้ายรถส่งของ ถือกล่องกระดาษดังกล่าวมายื่นให้กับเจ้าหน้าที่ เพื่อจะฝากไว้ให้ผู้ที่ถูกกักตัว โดยท่าทีมีพิรุธ ก่อนจะมีการระบุชื่อ-สกุล เลขที่ห้องพัก และหมายเลขโทรศัพท์ของผู้รับ และได้เดินทางกลับไป โดยที่ทางเจ้าหน้าที่จะมีการตรวจสอบวัสดุสิ่งของทุกชิ้นที่มีการรับฝาก

ปรากฏว่าด้านในกล่องกระดาษดังกล่าวได้บรรจุนำต้มพืชกระท่อมอยู่ เมื่อ 3 วันที่ผ่านมา ชายหนุ่มคนดังกล่าวเคยนำน้ำต้มพืชกระท่อมบรรจุในกล่องกระดาษมาฝากให้กับผู้ถูกกักตัวคนเดียวกันมาแล้ว และคาดว่ามีการดื่มวันละ 1 ขวด เมื่อดื่มครบ 3 ขวดจะมีการติดต่อเพื่อให้นำมาส่งอีกครั้ง

อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตรวจยึดน้ำต้มพืชกระท่อมจำนวน 3 ขวด ไว้เป็นหลักฐาน เพื่อนำไปส่งให้กับทางพนักงาน สอบสวน และดำเนินการประสานทางโรงแรมเพื่อขอดูภาพจากกล้องวงจรปิด และเรียกตัวชายคนดังกล่าวมาสอบสวนรวมทั้งบุคคลที่ถูกระบุชื่อเป็นผู้รับมาดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มส่งน้ำกระท่อม ถึงที่กักตัวโควิด จนท.พบพิรุธเปิดกล่องเจอ รีบแจ้งตร.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง