สาวใหญ่โผล่มอบตัว คดีตุ๋นเงินอดีตอาจารย์กว่า 21 ล้าน เผยนาทีทั้ง 2 เจอหน้ากันบนโรงพัก

7 มิ.ย. 2564 - 14:55 น.

สาวใหญ่โผล่มอบตัว คดีตุ๋นเงินอดีตอาจารย์กว่า 21 ล้าน เจ้าตัวปฏิเสธลั่น อ้างให้โดยเสน่หา ไม่บอกจำนวนเงิน เผยนาทีทั้ง 2 เจอหน้ากันบนโรงพัก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี นายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความ พา ผศ.ขนิษฐ์ ตันฑวิรัตน์ อายุ 84 ปี อดีตอาจารย์ประจำภาควิชาบรรณารักษศาสตร์ คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.ศักดิ์พัฒน์ เหรียญทอง รอง ผกก.(สอบสวน)สน.พหลโยธิน เพื่อดำเนินคดีในข้อหา ฉ้อโกง กับ น.ส.วีณา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 55 ปี ประกอบธุรกิจเครื่องเพชร หลังเข้ามาตีสนิทและถอนเงินออกไปกว่า 21.8 ล้านบาท เหลือติดบัญชีเพียง 70,000 บาท ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 7 มิ.ย.64 น.ส.วีณา พร้อมทนายความ เดินทางเข้ามอบตัวกับ พ.ต.ท.ศักดิ์พัฒน์ เพื่อรับทราบกล่าวข้อหา โดยให้การปฏิเสธ พร้อมระบุว่า ตอนนี้ยังรู้สึกเป็นห่วง ผศ.ขนิษฐ์ และสิ่งที่ ผศ.ขนิษฐ์ พูดมาทำให้รู้สึกเศร้ามาก เงินที่ได้รับมานั้น เป็นความเสน่หา ส่วนเรื่องจำนวนเงินไม่ขอพูด เนื่องจากยังอยู่ในคดีความ

ทั้งนี้ทันทีที่ทราบข่าว ก็รู้สึกเหมือนถูกระเบิดลง สิ่งที่คิดตอนนี้ไม่ใช่เรื่องเงิน แต่เป็นความรู้สึก ผศ.ขนิษฐ์ ที่ดูแลกันมากว่า 40 ปี ไม่ใช่แค่ระยะ 2-3 เดือน มีบางครั้งที่ต้องห่างกันเพราะตนต้องไปเรียนต่อที่ต่างประเทศ จึงอยากฝากถึงคนที่ดูแล ผศ.ขนิษฐ์ ตอนนี้ว่าให้ดูแลให้ดีที่สุด ส่วนเรื่องของคดีขอให้เป็นไปตามกฎหมาย หากผิดจริงก็พร้อมน้อมรับความผิด แต่ขอพื้นที่ให้แสดงความบริสุทธิ์ด้วย

ต่อมา นายอนันต์ชัย ทนายความได้พา ผศ.ขนิษฐ์ เดินทางเข้าพบตำรวจ เมื่อทั้งสองพบหน้ากัน ผศ.ขนิษฐ์ ได้ถามว่า “ทำไมทำกันแบบนี้ เงินทั้งหมดหายไปไหน” ก่อนที่ทนายความจะนำตัว ผศ.ขนิษฐ์ ออกมาจากห้องสอบสวน

นายอนันต์ชัย เปิดเผยว่า วันนี้จะมาแจ้งความเพิ่มเติมในข้อหา รับของโจรกับบริษัทแห่งหนึ่ง และกรรมการผู้จัดการบริษัท 5 คน โดยจากการตรวจสอบเส้นทางการเงินพบว่า เงินถูกเบิกถอนออกจากบัญชี ผศ.ขนิษฐ์ จำนวน 4 ครั้ง เพื่อเข้าบัญชีส่วนตัวของ น.ส.วีณา จำนวน 3 บัญชี และบัญชีบริษัท 1 บัญชี จากนั้นได้ถูกกระจายไปตามบัญชีอื่นๆ อีก 9 บัญชี ซึ่งเชื่อมโยงเกี่ยวข้องกับ น.ส.วีณา โดยเจ้าหน้าที่สามารถอายัดไว้ได้ 1 บัญชี มีเงิน 3 ล้านบาท โดยยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด เบื้องต้นตำรวจจะรวบรวมพยานหลักฐานก่อนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สาวใหญ่โผล่มอบตัว คดีตุ๋นเงินอดีตอาจารย์กว่า 21 ล้าน เผยนาทีทั้ง 2 เจอหน้ากันบนโรงพัก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง