ชลบุรี บุกทลายโรงงานผลิตถุงมือแพทย์เถื่อน ไร้มาตรฐาน พบสอดไส้ใส่กล่องยี่ห้ออื่น

7 มิ.ย. 2564 - 21:36 น.

ชลบุรี บุกทลายโรงงานผลิตถุงมือแพทย์เถื่อน ไร้มาตรฐาน พบสอดไส้ใส่กล่องยี่ห้ออื่น ตบตาหลอกขายลูกค้าทั้งในประเทศและต่างประเทศ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 7 มิ.ย. 2564 พ.ต.อ.สุขทัศน์ พุ่มพันธุ์ม่วง รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี, พ.ต.อ.ชัยณรงค์ บุญด้วง รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.วิสาขะ เพ็ชรเกษม ผกก.สภ.หนองขาม, พ.ต.ท.ปวริศ แพงปัสสา รอง ผกก.ป.สภ.หนองขาม, พ.ต.ท.เสถียร รัชพงษ์ไทย รอง ผกก.สส.สภ.หนองขาม, พ.ต.ต.ภคิณ นันบุญ ร้อยเวรฯ สอบสวน และนางรติกร ประเสริฐไทยเจริญ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชลบุรี บูรณาการกำลังร่วมตรวจสอบ และค้นสถานที่ ตามหมายค้น ศาลจังหวัดพัทยา ที่ 70/2564 ลงวันที่ 7 มิ.ย.64

โดยเข้าตรวจค้นบริษัท ไกอะ คอร์เปอร์เรชั่น จำกัด เลขที่ 95/12 ม.4 ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ตามที่ สสจ.ชลบุรี ได้รับเรื่องร้องเรียนการผลิตเครื่องมือแพทย์ (ถุงมือยาง) ตาม พ.ร.บ.เครื่องมือแพทย์ พ.ศ.2551 พบว่าสถานที่ดังกล่าวมีบริษัท ไกอะ คอร์เปอร์เรชั่น จำกัด เป็นผู้เช่าสถานที่ เมื่อตรวจสอบข้อมูลการอนุญาต ไม่พบว่าบริษัทดังกล่าวได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นสถานประกอบการ ตาม พ.ร.บ.เครื่องมือแพทย์ พ.ศ.2551

พ.ต.อ.วิสาขะ เพ็ชรเกษม ผกก.สภ.หนองขาม เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากในช่วงนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้ความต้องการในการใช้ผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์ อย่างหน้ากากอนามัย ถุงมือแพทย์ ส่งผลให้มีการลักลอบจำหน่ายอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ไม่ได้มาตรฐาน และเป็นการสบโอกาสให้กลุ่มมิจฉาชีพอาศัยจังหวะก่อเหตุ


เพื่อเป็นการป้องปรามจึงสั่งการให้ชุดสืบสวนแกะรอยสืบหาเบาะแส กระทั่งทราบว่าพื้นที่ดังกล่าวมีการลักลอบเปิดเป็นโรงงานผลิตและจำหน่ายถุงมือทางการแพทย์โดยไม่ได้รับอนุญาต และเป็นถุงมือแพทย์ที่ไม่ผ่านเกณฑ์มาตรฐานมาบรรจุใส่กล่องใหม่ ซึ่งเป็นยี่ห้ออื่นเกรดมาตรฐานสากล เพื่อตบตาหลอกขายลูกค้าทั้งในประเทศและต่างประเทศ จึงรวบรวมพยานหลักฐานขออำนาจศาลออกหมายค้น

ผลการตรวจค้น ปรากฏพบของกลางหลายรายการภายในตัวอาคาร อาทิ ถุงมือยาง กล่องบรรจุเป็นจำนวนมาก และเครื่องจักร จำนวน 1 เครื่อง ทาง สสจ.ชลบุรี จึงทำการอายัดไว้ตรวจสอบตามขั้นตอนของ สสจ.ชลบุรี ต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชลบุรี บุกทลายโรงงานผลิตถุงมือแพทย์เถื่อน ไร้มาตรฐาน พบสอดไส้ใส่กล่องยี่ห้ออื่น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง