ยกเป็นตัวอย่างผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ ชื่นชม"ด.ต."จราจรช่วยสาวป่วยขาดสติบนสะพาน

7 มิ.ย. 2564 - 22:44 น.

ผบ.ตร. – ผบช.น. ชื่นชม ดาบตำรวจ บก.จร. ช่วยสาววัย 20 ป่วยซึมเศร้าขาดสติ ออกไปยืนขอบสะพานพระราม 8 ปลอดภัย ยกเป็นตัวอย่างผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ เป็นตำรวจมืออาชีพอย่างแท้จริง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 7 มิ.ย.2564 พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. และ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. ได้รับรายงานเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.จร. ได้ช่วยหญิงสาวมีอาการเครียด ออกไปนั่งอยู่ขอบสะพานพระราม 8 ได้เสร็จ พร้อมแสดงความชื่นชม และขอบคุณข้าราชการตำรวจทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ในการช่วยชีวิตประชาชนที่อาจกำลังขาดสติ สูญเสียกำลังใจ ให้กลับมามีชีวิตเข้มแข็ง นับว่าเป็นตัวอย่างของผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ เป็นตำรวจมืออาชีพอย่างแท้จริง

สำหรับเหตุการณ์นี้เกิดขึ้น เมื่อเวลา 14.00 น. ที่ผ่านมา ขณะ ด.ต.อำนาจ เก็บรักษา ผบ.หมู่งานสายตรวจ 3 กก.1 บก.จร. นั่งอยู่ที่ป้อมจราจรตรงสะพานสมเด็จพระ ปิ่นเกล้า มีประชาชนมาแจ้งว่ามีหญิงสาว อายุประมาณ 20 ปี พยายามจะกระโดดสะพานพระราม 8 ด.ต.อำนาจ จึงรีบขับรถจักรยานยนต์ไปตรวจสอบแล้วเข้าช่วยเกลี้ยกล่อมจนหญิงสาวใจเย็นลงยอมให้อุ้มลงมาได้อย่างปลอดภัย ท่ามกลางความโล่งใจของผู้พบเห็น

 ด.ต.ช่วยสาวป่วย


ด.ต.อำนาจ เปิดเผยว่า ขณะขี่รถจักรยานยนต์ขึ้นไปตรวจสอบบนสะพาน ได้ภาวนาขอให้หญิงคนนั้นอย่าเพิ่งคิดสั้น เมื่อขึ้นไปบนสะพานพระราม 8 ฝั่งขาเข้า ก็เห็นผู้หญิงนั่งนอกระเบียงรั้วเหล็ก จึงรีบจอดรถลงไปคุย พร้อมวิทยุสื่อสารเรียก ร.ต.อ.จตุรงค์ ผัดวงศ์ และ ร.ต.ต.สมพงษ์ ศรีนาค รอง สว.จร.งานสายตรวจ 3 กก.1 บก.จร. มาช่วยพยายามเกลี้ยกล่อมแล้วเรียกหน่วยกู้ภัยเตรียมรถ พยาบาลและประสานงานทางน้ำเตรียมพร้อมไว้ช่วยเหลือ

” เมื่อได้จังหวะก็สามารถคว้าแขนได้ และมีพลเมืองดีเข้ามาช่วยกันอุ้มน้องเข้ามาในที่ปลอดภัย สาเหตุเนื่องจากป่วยเป็นโรคซึมเศร้า จากนั้นพาน้องมาที่สน.บวรมงคล แล้วประสานญาติมารับกลับที่พัก ซึ่งญาติได้ขอบคุณที่ได้ช่วยเหลือ หากไม่มีตำรวจผ่านมา ก็ไม่รู้ว่าจะเกิดเหตุการณ์ร้ายแรงขนาดไหน “

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยกเป็นตัวอย่างผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ ชื่นชม"ด.ต."จราจรช่วยสาวป่วยขาดสติบนสะพาน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง