แม่ร้องลูกชายถูกรุ่นพี่สถาบันดัง ย่านปทุมวัน ซ้อมขณะเตรียมรับน้อง หามเข้า รพ.8 วันสิ้นใจ

8 มิ.ย. 2564 - 15:17 น.

แม่ร้องขอความเป็นธรรม ลูกชายถูกรุ่นพี่สถานบันดัง ย่านปทุมวัน ซ้อมขณะเตรียมทำกิจกรรมรับน้อง หามเข้า รพ.8 วันสิ้นใจ เหตุเพราะไม่ช่วยตอบแชทรุ่นน้องในกลุ่มไลน์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 8 มิ.ย.64 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากครอบครัวหนึ่งว่า ลูกชายซึ่งกำลังศึกษาอยู่สถาบันชื่อดังใน กทม. ถูกรุ่นพี่สถาบันเดียวกันทำร้ายร่างกาย จนเกิดอาการช็อกถูกหามส่งโรงพยาบาล รักษาตัวอยู่ 8 วัน สุดท้ายเสียชีวิต ล่าสุดครอบครัวได้นำร่างกลับมาประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลที่ ต.หนองกี่ อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นบ้านเกิดแล้ว

จากนั้นผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 16 หมู่ 3 ต.หนองกี่ อ.หนองกี่ ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งศพของ นายวีรพัฒน์ หรือปลื้ม อายุ 22 ปี ปัจจุบันเรียนคณะวิศกรรมโยธา สถาบันแห่งหนึ่ง ย่านปทุมวัน กทม. ก็พบกับ นางมนัสนันท์ อายุ 57 ปี แม่ของน้องปลื้ม พร้อมด้วย นายวีรพงษ์ อายุ 27 ปี พี่ชาย ซึ่งอยู่ในอาการโศกเศร้าเสียใจ เพราะยังทำใจไม่ได้ที่ต้องสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักไป ทั้งกลัวว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรมกับกรณีที่เกิดขึ้นด้วย ครอบครัวยังได้นำคลิปภาพวงจรปิดขณะเพื่อนของน้องปลื้มที่อยู่ในเหตุการณ์ หามน้องปลื้มซึ่งอยู่ในสภาพหมดสติลงมาจากอาคารคณะที่เรียน เพื่อนำตัวส่ง รพ. ให้ผู้สื่อข่าวดูด้วย

นางมนัสนันท์ เล่าว่า เมื่อเช้ามืดวันที่ 28 พ.ค.ที่ผ่านมา เพื่อนของน้องปลื้มโทรศัพท์มาบอกว่า น้องปลื้มล้มจากเก้าอี้แล้วเกิดอาการชักเกร็งขณะนั่งคุยกับเพื่อนในคณะฯ เมื่อคืนวันที่ 27 พ.ค. และได้พากันนำตัวส่ง รพ.หัวเฉียว กทม. จึงรีบโทรบอกพี่ชายที่ทำงานอยู่ที่ กทม.ให้รีบไปดู ก่อนที่ตนจะตามไป เมื่อไปถึง รพ.เห็นลูกชายอยู่ในห้องไอซียู ในสภาพถูกมัดมือมัดเท้าเพราะมีอาการชักเกร็ง แต่ไม่สามารถพูดคุยสื่อสารอะไรได้ เพราะใส่ท่อช่วยหายใจ ซึ่งได้นอนรักษาอยู่ที่ รพ.หัวเฉียว 5 วัน พบว่าอาการของลูกทรุดลงตามลำดับ

ตนจึงตัดสินใจขอย้ายมารักษาต่อที่ ร.พ.มหาราช นครราชสีมา และรักษาได้เพียง 3 วัน ลูกชายก็เสียชีวิตเมื่อวันที่ 5 มิ.ย.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 22.00 น. โดยตอนแรกหมอบอกว่าซี่โครงซี่ที่ 3 หัก หน้าอกช้ำ ปอดติดเชื้อ จึงเชื่อว่าลูกน่าจะถูกทำร้ายจนเป็นเหตุให้เสียชีวิต จึงพยายามสอบถามกับเพื่อนๆ และรุ่นพี่ที่อยู่ในเหตุการณ์ ตอนแรกก็ไม่มีใครกล้าบอก เพราะกลัวจะไม่ปลอดภัย

กระทั่งลูกชายคนโตไปขอภาพกล้องวงจรปิดจึงได้หลักฐานสำคัญมา ประกอบกับมีข้อความพูดคุยในกลุ่มไลน์ว่าลูกชายถูกทำร้าย และเบื้องต้นก็มีรุ่นพี่ 6 คนมากราบขอโทษตนที่โรงพยาบาล แต่ตอนนั้นยังไม่พร้อมพูดคุยอะไรเพราะยังตกใจและเสียใจที่สูญเสียลูก แต่ขณะนี้ก็กำลังรวบรวมหลักฐานเพื่อดำเนินการเอาผิดกับคนที่กระทำให้ลูกเสียชีวิตให้ถึงที่สุด และอยากวิงวอนให้ทางสถาบันออกมารับผิดชอบกับเหตุการณ์ดังกล่าวด้วย

เป้าหมายของลูกตอนจบ ปวช.ที่เทคนิคนครราชสีมา คือสถานบันดังกล่าว ซึ่งตอนจบ ปวช.ลูกก็เคยแอบไปสอบ ตนก็ห้ามไว้ พยายามดึงให้เรียนในนครราชสีมา จนจบ ปวส. แต่พอลูกได้ไปฝึกงานเป็นโฟแมนที่แคมป์คนงานหัวทะเล แล้วไปเจอรุ่นพี่จากสถานับดังกล่าวก็ยิ่งมาจุดประกายความฝันให้อยากไปเรียน ซึ่งในฐานะคนเป็นแม่เมื่อลูกเลือกแล้ว ทั้งที่ในใจกลัวมากเพราะชื่อเสียงของสถานบันดังกล่าวเป็นยังไงตนรู้ดี แต่พอลูกพูดออกมาคำหนึ่งว่า “นายคงไม่ใช่หนึ่งในนั้นหรอกแม่ สถาบัน….รักกันเหมือนพี่เหมือนน้อง ที่ปลอดภัยสำหรับนายคือ…… นายมั่นใจ” นี่คือคำพูดของลูก

แต่มาวันนี้เกิดความสูญเสีย เป็นลูกชายคนเล็กซึ่งเป็นความหวังของครอบครัว มันไม่มีอะไรมาทดแทนได้กับการสูญเสียลูก ซึ่งเขาแค่อยากตามความฝันในการก้าวเข้าไปศึกษาที่ดังกล่าว ซึ่งลูกชายก็ยอมรับเงื่อนไขในระบบรุ่นพี่รุ่นน้องเขายอมรับทุกอย่าง เหตุการณ์ครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่น้องถูกกระทำ น้องถูกกระทำมาตลอด ในฐานะคนเป็นแม่อยากร้องขอความเป็นธรรมให้กับลูกชาย โดยขอให้ทางสถาบันออกมาแสดงความรับผิดชอบ และดำเนินคดีตามกฎหมายกับคนที่ทำร้ายลูกชายให้ถึงที่สุด เพราะการเสียชีวิตของลูกแม่ไม่ได้อะไรกลับคืนมา แต่แม่ขอทำหน้าที่แม่คนหนึ่งที่เจ็บปวดที่สุดกับการเสียชีวิตของลูกไม่มีอะไรมาทดแทนได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับมูลเหตุดังกล่าวเกิดจาก ผู้เสียชีวิตถูกรุ่นพี่รุมทำร้ายขณะเตรียมจัดกิจกรรมรับน้อง เหตุเพียงเพราะไม่ช่วยตอบแชทรุ่นน้องในกลุ่มไลน์ จนเกิดอาการช็อกถูกหามส่งโรงพยาบาล รักษาตัว 8 วัน ก่อนเสียชีวิต

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ แม่ร้องลูกชายถูกรุ่นพี่สถาบันดัง ย่านปทุมวัน ซ้อมขณะเตรียมรับน้อง หามเข้า รพ.8 วันสิ้นใจ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง