รองอธิการบดีอุเทนถวาย เผยไล่ออกสถานเดียว 12 รุ่นพี่ ซ้อมรุ่นน้องเสียชีวิต

8 มิ.ย. 2564 - 22:35 น.

รองอธิการบดีอุเทนถวาย เผยไล่ออกสถานเดียว 12 รุ่นพี่ ซ้อมรุ่นน้องเสียชีวิต เบื้องต้นรับสารภาพทั้งหมดแล้ว ส่วนคดีให้ตำรวจดำเนินการ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 8 มิ.ย. 2564 ที่ จ.บุรีรัมย์ ผศ.พรชัย อัจฉริยเมธากร รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก (อุเทนถวาย) ได้เดินทางมาร่วมงานสวดอภิธรรมศพ นายวีรพัฒน์ หรือปลื้ม ตามกลาง อายุ 22 ปี นักศึกษา ปี 2 คณะวิศวกรรมโยธา รุ่น 89 แผนกวิศวกรรมก่อสร้าง ที่เสียชีวิตจากการถูกรุ่นพี่รุ่น 88 ลงโทษด้วยการเวียนกันเตะจนเสียชีวิต เพราะไม่แสดงความคิดเห็นการเตรียมการจัดกิจกรรมรับน้องใหม่

ผศ.พรชัย อัจฉริยเมธากร


ผศ.พรชัย กล่าวว่า ทางมหาวิทยาลัย ไม่นิ่งนอนใจ เบื้องต้นได้ทำการสอบสวนหาข้อมูล จนทราบว่า กลุ่มนักศึกษารุ่นพี่ที่ร่วมกระทำมีทั้งหมด 12 คน เบื้องต้นทั้งหมดให้การรับสารภาพแล้ว ในกฎระเบียบของมหาวิทยาลัย ถ้ามีการกระทำรุนแรงขนาดนี้ จะต้องให้ออกสถานเดียว ตอนนี้ได้เสนอชื่อนักศึกษาทั้งหมดที่ก่อเหตุถึงอธิการบดีแล้ว ถ้าอธิการบดีเซ็นก็สิ้นสุดกระบวนการคือให้ออกสถานเดียว

“ส่วนทางคดีต้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นฝ่ายจัดการ ทางมหาวิทยาลัยพร้อมให้ความร่วมมือ สำหรับการเยียวยา มหาวิทยาลัยจะต้องดำเนินการตามระเบียบเท่าที่กระทำได้ เพราะเหตุการณ์ดังกล่าวไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยครั้ง ซึ่งจะต้องให้คณะกรรมการหารือตามความเหมาะสมต่อไป” ผศ.พรชัย กล่าว

ด้านนางมนัสนันท์ ตามกลาง อายุ 57 ปี แม่น้องปลื้ม กล่าวว่า หลังจากได้มีโอกาสร้องเรียนไปหลายหน่วยงาน ทางครอบครัวมีความมั่นใจว่าจะได้รับความยุติธรรมขึ้นมาบ้าง ตอนนี้สถาบันได้ออกมายอมรับแล้ว แต่ผู้ก่อเหตุคือนักศึกษารุ่นพี่ยังไม่มีใครออกมายอมรับเลย ทุกอย่างให้อภัยกันได้อยู่แล้ว

“ส่วนเรื่องคดีก็อยากให้ตำรวจเร่งรัดทำคดีตรงไปตรงมาอย่างเป็นธรรม เพราะการกระทำดังกล่าวรุนแรง หากเป็นใครก็ตามจะคิดได้เหมือนตนที่เป็นผู้เสียหาย ถึงเวลานี้ยังไม่มั่นใจว่าตำรวจจะดำเนินการอย่างไร เพราะยังไม่เห็นความคืบหน้า” นางมนัสนันท์ กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รองอธิการบดีอุเทนถวาย เผยไล่ออกสถานเดียว 12 รุ่นพี่ ซ้อมรุ่นน้องเสียชีวิต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง