ทลายโกดัง ผลิตถุงมือยาง โดยไม่ได้รับอนุญาต มูลค่า 90 ล้านบาท

8 มิ.ย. 2564 - 23:07 น.

ตำรวจชลบุรี ร่วมกับ สาธารณสุข บุกทลายโกดัง ผลิตถุงมือทางการแพทย์ โดยไม่ได้ขึ้นทะเบียน เป็นสถานประกอบการ ตาม พ.ร.บ.เครื่องมือแพทย์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 8 มิ.ย. 2564 พล.ต.ท.รอย อิงคไพโรจน์ ผู้ช่วย ผบ.ตร.รรท.ผบช.ภ.2 สั่งการให้พ.ต.อ.สุขทัศน์ พุ่มพันธุ์ม่วง รองผบก.ภ.จว.ชลบุรี ตำรวจสืบสวนจ.ชลบุรี ตำรวจสภ.ห้วยใหญ่ ร่วมกับสำนักงานสาธารณสุขจ.ชลบุรี และเจ้าหน้าที่ สสจ.ชลบุรี

นำหมายค้นศาลจังหวัดพัทยาเข้าตรวจสอบ และตรวจค้นโกดังเลขที่ 53/4 ม.11 ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังจากที่ได้รับเรื่องร้องเรียนการผลิตเครื่องมือแพทย์ (ถุงมือยาง) ตาม พ.ร.บ.เครื่องมือแพทย์ พ.ศ.2551 โดยไม่ได้รับอนุญาต

จากการเข้าตรวจสอบพบพบนายวิชาญวิทย์ สุพรรณ อายุ 26 ปี เป็นผู้ดูแล เมื่อตรวจสอบไม่พบว่าโกดังดังกล่าวได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นสถานประกอบการ ตาม พ.ร.บ.เครื่องมือแพทย์ พ.ศ.2551 และภายในโกดังไม่พบเจ้าหน้าที่ หรือพนักงาน

พบเพียงแต่ของกลางหลายรายการ เช่น ถุงมือยางที่บรรจุแล้วกว่า 1,000 กล่อง และกล่องบรรจุที่เตรียมบรรจุอีกเป็นจำนวนมาก ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการอายัดไว้ตรวจสอบตามขั้นตอนของ สสจ.ชลบุรี ต่อไป

โดยจะทำการเรียกผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดมาสอบสวน ตามขั้นตอนของกฎหมาย ซึ่งถ้าตรวจสอบพบว่ามีการผลิตในสถานที่ดังกล่าวก็จะโดนข้อหาผลิตอุปกรณ์ทางการแพทย์โดยไม่ได้รับอนุญาต แต่ถ้าสถานที่แห่งนี้ไม่มีการผลิตก็จะเป็นข้อห้าปลอมสินค้าต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ทลายโกดัง ผลิตถุงมือยาง โดยไม่ได้รับอนุญาต มูลค่า 90 ล้านบาท
ข่าวที่เกี่ยวข้อง