เปิดใจหัวร้อน! ไลฟ์สดโวยลั่นรพ.ไม่มีหมอรักษา ชาวเน็ตงงเจ็บขาแต่เดินพล่าน

10 มิ.ย. 2564 - 18:31 น.

หนุ่ม 45 เปิดใจ หัวร้อนไลฟ์สดโวย ไม่มีหมอรักษากลางรพ. ยันไม่ได้เมา ขณะที่นายแพทย์สสจ.จังหวัดบุรีรัมย์ ระบุ รพ.นี้มีขนาดเล็ก บุคลากรทางการแพทย์มีจำกัด ต้องดูเคสหนักเบาตามลำดับ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 10 มิ.ย.2564 จากกรณีมีชายได้ไลฟ์ถ่ายคลิปเผยแพร่โซเชียลแสดงความไม่พอใจ รพ.พลับพลาชัย จ.บุรีรัมย์ ไม่มีหมอและพยาบาลมารักษาอาการปวดขา พร้อมต่อว่าต่างๆนาๆ โดยระบุ ป่วยเป็นโรคเก๊าท์ เวลาเจ็บมันทรมาน แต่หมอไม่สนใจ ขณะที่ชาวเน็ตตั้งข้อสงสัย บอกปวดขาแต่ทำไมเดินไม่หยุด

ต่อมา เพจหมอขอบ่นหน่อยเหอะ ได้ออกมาชี้แจ้งกรณีนี้ว่า คนไข้มานอกเวลาราชการ ปวดขามา พญบ.นั่งซักประวัติที่โต๊ะซักประวัติ ไม่ใช่ว่าไม่มี พญบ.อยู่ พญบ.ใส่ชุด ER สีน้ำเงิน เจ้าหน้าที่บอกให้รอคุณหมอ เพราะเป็นช่วงพักเวรจากเวรเช้า เป็นเวลาพักคุณหมอ ตอนคนไข้ไลฟ์อยู่คุณหมอมาดู คนไข้ในตึกผู้ป่วยใน เขาปวดขาแต่เขาเดินไลฟ์สดจนไม่รู้เลยว่าปวดขามา

ล่าสุดชายคนนี้ อายุ 45 ปี บ้านอยู่ ต.สะเดา อ.พลับพลาชัย จ.บุรีรัมย์ ออกมาเปิดเผยว่า วันนั้นตนต้องการไปขอรับยาจากอาการปวดโรคเก๊าท์ แต่ให้ไปทำบัตร แล้วรอหมอนานเป็นชั่วโมง ไม่มีใครมาให้บริการ ยืนยันไม่ได้มีอาการเมา แต่อยากจะฝากให้หมอดูแลคนไข้ให้ทั่วถึง เพราะถ้าคนเจ็บที่อันตรายมากกว่านี้อาจจะตายฟรีได้

ไลฟ์สดด่าหมอ

ขณะที่นพ.พิเชษฐ พืดขุนทด นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดบุรีรัมย์ กล่าวว่า จากที่ได้รับรายงานก่อนหน้านี้ ทราบว่า ช่วงเวลาดังกล่าวเป็นช่วงเวลา 17.15 น. ซึ่งเป็นเวลาที่หมอกำลังเปลี่ยนเวร ประกอบกับหมอซึ่งมีจำนวนน้อยในโรงพยาบาลแห่งนี้ ต้องไปดูอาการของคนไข้หนักภายในห้องฉุกเฉิน จึงทำให้ล่าช้า

ไลฟ์สดด่าหมอ

แต่เบื้องต้น เจ้าหน้าที่เห็นลักษณะของคนไข้แล้ว ไม่มีอาการรุนแรง จึงอยากจะฝากถึงผู้ที่จะมารับบริการของโรงพยาบาลให้ใจเย็น เพราะโรงพยาบาลบางแห่ง เป็นโรงพยาบาลขนาดเล็ก จะมีบุคลากรทางการแพทย์ที่จำกัด ซึ่งหมอจะต้องดูเคสหนักเบาตามลำดับ

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดใจหัวร้อน! ไลฟ์สดโวยลั่นรพ.ไม่มีหมอรักษา ชาวเน็ตงงเจ็บขาแต่เดินพล่าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง