สาวซื้อคอร์สจัดโปร 69,999 ผ่าตัดศัลยกรรมหน้าท้องช็อกดับ ลูก10ขวบร้องหาแม่

10 มิ.ย. 2564 - 21:44 น.

สาวดับสลด ซื้อคอร์สผ่าตัดศัลยกรรมหน้าท้องคลินิกที่กรุงเทพฯ จัดโปร 69,999 สุดท้ายช็อกคาเตียง ถูกนำส่งรพ. หมอยื้อชีวิตไว้ได้ 14 วัน พี่สาวสุดเศร้า เผย หลานสาววัย 10 ขวบ เอาแต่ร้องหาแม่จนกลายเป็นซึมเศร้า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 10 มิ.ย.2564 ที่วัดบ้านอ่าง ต.อ่างคีรี อ.มะขาม จ.จันทบุรี ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีหญิงสาว อายุ 34 ปี ประกอบอาชีพค้าขายโทรศัพท์และทองรูปพรรณออนไลน์ ไปซื้อคอร์สผ่าตัดศัลยกรรมหน้าท้องที่คลินิกเสริมความงามแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯแล้วเกิดอาการช็อกคาเตียง ถูกนำส่งรพ.หมอยื้อชีวิตไว้ได้ 14 วันก็เสียชีวิต

เมื่อไปถึงพบพี่สาวผู้ตาย เปิดเผยเรื่องนี้ว่า น้องสาวไปซื้อคอร์สผ่าตัดศัลยกรรมหน้าท้อง จากโฆษณาทางเฟซบุ๊กของคลีนิกเสริมความงามแห่งหนึ่งที่กรุงเทพฯ ในราคาโปรโมชั่น 69,999 บาท รวมค่าอาหารและที่พัก 3 วัน 2 คืนที่คลินิก โดยนัดเข้ารับการผ่าตัดวันที่ 26 พ.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งน้องได้เตรียมใบตรวจสุขภาพจากรพ.เอกชนที่จันทบุรีไปด้วย หลังเข้ารับการผัดตัดที่คลินิกใช้เวลาประมาณ 4 ชม. ถูกส่งตัวมาที่ห้องพักฟื้น ซึ่งแพทย์ที่ผ่าตัดไม่ได้ติดตามมาดูอาการ ส่วนน้องได้พูดคุยกับตนตามปกติจนสักพักบอกว่าปวดแผล จึงแจ้งเจ้าหน้าที่คลินิกนำยาแก้ปวดมาฉีดใส่ทางสายน้ำเกลือ

ศัลยกรรมดับ

ขณะนั้นไม่มีแพทย์และวิสัญญีแพทย์ จนอาการเริ่มไม่ดีขึ้น เจ้าหน้าที่นำเครื่องวัดชีพจรมาตรวจ พบว่าหัวใจเต้นอ่อนจึงรีบโทรแจ้งวิสัญญีแพทย์มาดูอาการและรีบปฐมพยาบาลเบื้องต้น แต่อาการน้อง
ไม่ดีขึ้น หัวใจเต้นอ่อนลงจึงนำตัวเข้าห้องผ่าตัดอีกครั้ง เวลาผ่านไปประมาณ 40 นาทีมีรถฉุกเฉิน 1669 มารับตัวน้องสาวไปรักษาที่รพ. จากนั้นแพทย์ที่ผ่าตัดติดต่อมารับตัวไปรักษาที่รพ.พระปิ่นเกล้า หลังรักษาอยู่นาน14 วันอาการไม่ดีขึ้น และได้เสียชีวิตลงกลางดึกคืนวันที่ 8 มิ.ย.ที่ผ่านมา ผลการผ่าชันสูตรจากรพ.จุฬาฯ ระบุสาเหตุการเสียชีวิตเนื่อง สมองขาดอากาศหายใจ เนื่องผ่าตัดตกแต่งศัลยกรรมหน้าท้อง

ศัลยกรรมดับ

พี่สาวผู้ตาย กล่าวต่อว่า หลังน้องเสียชีวิต ญาติๆพร้อมกับทนายจึงเดินทางไปแจ้งความไว้ที่ สน.เตาปูน ขณะที่แพทย์เพิ่งจะติดต่อมาว่าเพิ่งทราบเรื่องที่น้องสาวเสียชีวิต และจะเดินทางมาร่วมงานศพในวันเสาร์ ที่ 12 มิ.ย.นี้ โดยคลินิกส่งพวงหรีดมาส่งที่งานศพก่อน และยังไม่ได้มีการพูดคุยเรื่องการชดเชยเยียวยาค่าเสียหาย หลังจากน้องสาวเสียชีวิต หลานสาววัย 10 ขวบมีอาการซึมเศร้า และร้องถามหาแม่ตลอด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สาวซื้อคอร์สจัดโปร 69,999 ผ่าตัดศัลยกรรมหน้าท้องช็อกดับ ลูก10ขวบร้องหาแม่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง