โควิดยังน่าห่วง! ครูหัวหินเลื่อนเปิดเทอม 20 รร.เทศบาล-เอกชน เป็น 1 ก.ค.แทน

11 มิ.ย. 2564 - 17:12 น.

ครูหัวหินห่วงโควิด โรงเรียนสังกัดเทศบาล 7 แห่ง และ โรงเรียนเอกชน 13 แห่ง เลื่อนเปิดเทอม จากวันที่ 14 มิ.ย. เป็น 1 ก.ค.แทน ผอ.โรงเรียนเทศบาลบ้านหัวหิน เผย ห่วงนักเรียนมีบ้านพักอยู่พื้นที่เสียง หรือผูู้ปกครองทำงานในพื้นที่พบผู้ป่วยติดเชื้อ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 11 มิ.ย.2564 สำนักงานสาธารณสุข จ.ประจวบคีรีขันธ์ รายงานสถาการณ์โควิด-19 จ.ประจวบคีรีขันธ์ ระลอกใหม่ ตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย.-11 เม.ย.2564 พบผู้ป่วยรายใหม่ 1 ราย ยืนยันสะสม 2,024 ราย รักษาหายแล้ว 1,640 ราย อยู่ระหว่างการรักษา 380 ราย แอาการรุนแรง 3 ราย

โดยสถานการณ์โควิดของ อ.หัวหิน ยังเฝ้าระวังต่อเนื่องในหลายกลุ่มคลัสเตอร์ ทำให้เกิดความวิตกกังวลถึงการเปิดเทอมภาคเรียนที่ 1 ประจำปีการศึกษา 2564 ซึ่งกระทรวงศึกษาธิการกำหนดให้เปิดการเรียนระบบเดิม หรือ Onsite ให้นักเรียนมาโรงเรียนตามปกติ ในวันที่ 14 มิ.ย.ที่จะถึงนี้ ล่าสุดโรงเรียนสังกัดเทศบาลเมืองหัวหินทั้ง 7 แห่ง และโรงเรียนเอกชน 13 แห่ง ในพื้นที่ อ.หัวหิน ได้ตัดสินใจประกาศเลื่อนการเปิดเทอม จากวันที่ 14 มิ.ย.นี้ เป็น 1 ก.ค. 2564 แทน

 ยืดเปิดเทอม


นายบุญทวี บุญให้ ผอ.โรงเรียนเทศบาลบ้านหัวหิน เปิดเผยว่า โรงเรียนมีนักเรียนกว่า 1,000 คน นักเรียนบางส่วนมีบ้านพักอยู่ในตำบลที่พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด หรือผู้ปกครองบางรายต้องทำงานในพื้นที่ที่พบผู้ป่วย ภาพรวมถือว่าสถานการณ์ตอนนี้ยังน่าเป็นห่วง เมื่อประเมินแล้วเน้นเรื่องความปลอดภัยของเด็กนักเรียนเป็นหลัก โรงเรียนจึงเห็นควรประกาศเลื่อนการเปิดภาคเรียนออกไป

” เป็นวันที่ 1 ก.ค.64 โดยปรับให้นักเรียนได้เรียนออนไลน์เป็นการทดแทน และนัดพบกลุ่มย่อยที่โรงเรียนไม่เกิน 1-2 ชั่วโมง เพื่อนำเอกสารกลับไปทำที่บ้าน ตลอดจนมีการนำแอพลิเคชั่นในโทรศัพท์มือถือ หรือโปรแกรมอื่นๆมาประยุกต์ใช้ และเห็นควรงดการมาเรียนแบบเต็มเวลา โดยโรงเรียนจะต้องปรับแผนการเรียนการสอนให้เข้ากับสถานการณ์ และจะต้องวางแผนเรื่องการเรียนชดเชย การสอนซ่อมเสริมให้ครบตามหลักสูตรด้วย ”

 ยืดเปิดเทอม

ผอ.กล่าวต่อว่า นอกจากนี้โรงเรียนจะต้องช่วยผู้ปกครองแก้ไขปัญหาในบางเรื่อง โดยจากการสอบถามผู้ปกครอง พบว่า ส่วนใหญ่ต้องการให้บุตรหลานมาเรียนที่โรงเรียนมากกว่าการเรียนออนไลน์ที่บ้าน เพราะคิดว่าบุตรหลานจะมีความสนใจและได้ความรู้มากกว่าการเรียนออนไลน์ อีกทั้งผู้ปกครองส่วนใหญ่มีภาระงานที่ต้องทำในเวลากลางวัน ทำให้เป็นอุปสรรคในการดูแลบุตรหลานให้เรียนออนไลน์ได้ แต่ทั้งนี้ผู้ปกครองทุกคนต่างเข้าใจสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิดที่เกิดขึ้น และเข้าใจถึงวัตถุประสงค์ในการเลื่อนเปิดภาคเรียนออกไปก่อน เพื่อความปลอดภัยของเด็กนักเรียนเป็นสิ่งสำคัญ

 

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โควิดยังน่าห่วง! ครูหัวหินเลื่อนเปิดเทอม 20 รร.เทศบาล-เอกชน เป็น 1 ก.ค.แทน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง