เจออีกต้นละ 8 หมื่น! เสาไฟเรือสุพรรณหงส์ ทางเข้าเทศบาลหันคา ลั่นทำถูกท้าตรวจได้

11 มิ.ย. 2564 - 19:42 น.

ชัยนาท ก็มีต้นละ 8 หมื่น เสาไฟฟ้าส่องสว่าง เรือสุพรรณหงส์ ทางเข้าสำนักงานเทศบาลตำบลหันคา นายกเทศบาล เผย ทำถูกต้อง ยินดีให้ตรวจสอบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กลายเป็นกรณีที่มีการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ประเด็นการติดตั้งเสาไฟส่องสว่าง โดยใช้งบประมาณสร้างเสาไฟปฏิมากรรม ทั้งกินนรี และ รูปเครื่องบิน โดยมีการตั้งข้อสังเกตว่าใช้งบประมาณสูงเกินไปหรือไม่ อีกทั้งตั้งอยู่ในระยะใกล้กันอีกด้วย จนมีการเรียกร้องให้หลายหน่วยงานเข้ามาตรวจสอบถึงการใช้จ่ายงบประมาณกับหน่วยงานที่จัดทำเสาไฟฟ้าขึ้นมาติดตั้ง

โดยเรื่องนี้ วันที่ 11 มิ.ย.2564 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่สำรวจที่บริเวณ ถนนทางเข้าสำนักงานเทศบาลตำบลหันคา อ.หันคา จ.ชัยนาท พบว่า มีเสาไฟฟ้ารูปเรือสุพรรณหงส์ ตั้งอยู่ ประมาณ 12 ต้น จึงได้ประสานไปยัง นายกเทศบาลตำบลหันคา เพื่อสอบถามถึงรายละเอียดที่มาของเสาไฟฟ้า

ต้นละ 8 หมื่น


โดยนายณรงค์เดช ตันอนุวงษ์สกุล นายกเทศบาลตำบลหันคา เปิดเผยว่า ก่อนที่เทศบาลตำบลหันคา จะดำเนินการจัดทำเสาไฟฟ้าเรือสุพรรณหงส์ขึ้นเมื่อปีที่แล้ว ได้มีการทำประชาคมกับชาวบ้านแล้ว ราคาอยู่ที่ต้นละประมาณ 80,000 บาท

ต้นละ 8 หมื่น

” ซึ่งเรือสุพรรณหงส์นั้น เป็นตราประจำของสำนักงานเทศบาลตำบลหันคา โดยตั้งอยู่เกาะกลางถนน ไฟแยกออกเป็น 2 กิ่ง แต่ละต้นมีเรือ 2 ลำ ไฟส่องสว่าง 2 ดวง ระยะห่างแต่ละต้นประมาณ 30 เมตร ซึ่งหากจะมีการเข้ามาตรวจสอบเทศบาลตำบลหันคายินดีให้เข้ามาทำการตรวจสอบ เนื่องจากทำถูกต้องตามกระบวนการทุกประการ ”

ต้นละ 8 หมื่น

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เจออีกต้นละ 8 หมื่น! เสาไฟเรือสุพรรณหงส์ ทางเข้าเทศบาลหันคา ลั่นทำถูกท้าตรวจได้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง