หนีเร็วลูก! พ่อลูกชวนกันไปตีรัง ผึ้งหลวง สุดท้ายถูกผึ้งรุมต่อยเสียชีวิต เจ้าหน้าที่สันนิษฐาน ผู้ตายน่าจะแพ้พิษผึ้งหลวง ประกอบกับวิ่งหนีจนช็อก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

12 มิ.ย. 2564 – เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำศูนย์วิทยุ สภ.เมืองพิษณุโลก ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่กู้ภัย มูลนิธิประสาทบุญสถาน ว่ามีผู้เสียชีวิตหน้าบ้านเลขที่ 441/19 ซ.13 ถ.บรมไตรโลกนารถ 2 ต.ในเมือง อ.เมืองพิษณุโลก จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมแพทย์เวร

ที่เกิดเหตุพบ ชายสวมเสื้อเชิ้ตสีน้ำเงิน กางเกงสีเขียว สภาพนอนหงาย ตรวจสอบไม่พบชีพจรเสียชีวิตแล้ว สภาพตามร่างกายมีร่องรอยถูกแมลงกัดต่อยจำนวนหลายแห่ง ทราบชื่อต่อมาคือ นายอานนท์ ศรีคง อายุ 52 ปี

นายฟื้น ศรีคง บิดา เล่าว่า ลูกชายมาชวนให้ไปตีผึ้งหลวง เพื่อเอารังและน้ำผึ้งกินกัน และยังได้ชวนพรรคพวกอีก 2-3 คน จากนั้นลูกชายพร้อมพรรคพวกได้เข้าไปตีผึ้งด้านใน ส่วนตนรออยู่ที่ทางเข้าด้านนอก กระทั่งเวลาผ่านไปได้ไม่นาน ตนได้ยินเสียงร้องเอะอะโวยวาย มองเห็นลูกชายและเพื่อนบ้านวิ่งหนีกระเจิงไปคนละทิศละทาง โดยมีฝูงผึ้งบินรุมต่อยเต็มไปหมด

ตนยังได้ตะโกนบอกลูกชายให้วิ่งหนีไว ๆ ส่วนตนวิ่งกลับไปบ้านทันที จนเวลาผ่านไปพักใหญ่ ประธานชุมชนได้มาแจ้งว่าลูกชายเสียชีวิต ตอนแรกยังไม่เชื่อ จึงมาดูด้วยตัวเอง ทำให้ทราบว่าลูกถูกผึ้งต่อยตายแล้วจริง ๆ

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐาน ว่า ผู้ตายน่าจะแพ้พิษผึ้งหลวง ประกอบกับวิ่งหนี จึงเกิดอาการช็อคเป็นเหตุให้การเสียชีวิต โดยจะนำศพส่งโรงพยาบาลพุทธชินราช เพื่อชันสูตรหาสาเหตุที่แท้จรืง ก่อนมอบให้ญาติไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน