คนร้ายบุกเดี่ยวกลางห้าง-ปล้นแบงก์ ยื่นกระดาษแผ่นเดียว-ขู่ซ้ำ หอบเงินสดเดินหนี

13 มิ.ย. 2564 - 20:40 น.

คนร้ายบุกเดี่ยวกลางห้าง-ปล้นแบงก์ ยื่นกระดาษแผ่นเดียว-ขู่ซ้ำ หอบเงินสดเดินหนี ตร.เชียงของแกะรอยวงจรปิดตามล่า ได้เบาะแสแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 13 มิ.ย.64 พ.ต.อ.ชัยยุทธ ฉิมพลี ผกก.สภ.เชียงของ จ.เชียงราย รับแจ้งเหตุคนร้ายชิงทรัพย์ภายในธนาคารกรุงเทพ สาขาเทสโก้โลตัส อ.เชียงของ จึงพร้อมด้วยพนักงานสอบสวนและชุดสืบสวนรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงพบห้างสรรพสินค้าได้เปิดให้บริการในวันอาทิตย์ตามปกติ แต่ที่ธนาคารกรุงเทพภายในห้างสรรพสินค้า พนักงานต่างแตกตื่นตกใจ พร้อมระบุว่าก่อนหน้านี้มีคนร้ายเป็นชายรูปร่างสูงและสันทัด สวมหมวกแก๊ปสีดำ กางเกงขายาวสีเทา เสื้อแจ็คเก็ตสีดำ และสวมหน้ากากอนามัย เดินทำทีเข้าไปติดต่อที่เคาเตอร์หน้าธนาคารที่มีช่องให้ติดต่ออยู่

จากนั้นคนร้ายยื่นแผ่นกระดาษระบุข้อความว่า “นี่คือการปล้น มีปืนนะ ให้ส่งเงินมาให้เร็วๆ” ทำให้พนักงานภายในเคาเตอร์ตกใจ เพราะคนร้ายใช้มือเหมือนกำวัตถุภายในเสื้อ เหมือนจะข่มขู่ว่ามีปืน จากนั้นพนักงานได้นำเงินสดใส่ถุงกระดาษสีน้ำตาลคาดมีประมาณ 80,000 บาท ส่งมอบให้ ซึ่งคนร้ายได้ให้เงียบๆ และคว้าเอาถุงกระดาษเดินออกจากประตูด้านหน้าห้างสรรพสินค้าไปแล้วปะปนกับลูกค้าที่ไปเที่ยวห้าง


ด้าน พ.ต.อ.ชัยยุทธ ฉิมพลี ผกก.สภ.เชียงของให้ชุดสืบสวนได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในห้าง พบมีอยู่หลายกล้องที่จับภาพได้ ตั้งแต่คนร้ายเดินเข้าไปทางด้านหน้าและยื่นแผ่นกระดาษข่มขู่ผ่านทางช่องให้บริการ ก่อนจะหอบเอาถุงบรรจุเงินสดหลบหนีออกไปได้ อย่างไรก็ตามคนร้ายสวมหน้ากากอนามัยและหมวกตลอดเวลา ทำให้ตรวจสอบใบหน้าได้ยาก แต่ก็พอทราบรูปพรรณสันฐาน ทำให้เจ้าหน้าที่เร่งแกะรอยเพื่อติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีตตามกฎหมายแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คนร้ายบุกเดี่ยวกลางห้าง-ปล้นแบงก์ ยื่นกระดาษแผ่นเดียว-ขู่ซ้ำ หอบเงินสดเดินหนี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง