บุกจับครูอ้อม เจ้าของเพจสอนทำขนมดัง ขายของตุ๋นเหยื่อ บางคนสูญนับล้าน ท้าแจ้งความ

14 มิ.ย. 2564 - 17:10 น.

บุกจับครูอ้อม เจ้าของเพจสอนทำขนมดัง อาศัยช่วงโควิด ตุ๋นขายแมสก์ อุปกรณ์ทำขนม คนมาเรียนทำขนม เหยื่อบางรายสูญนับล้าน ท้าแจ้งความ สุดท้ายจนมุม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 14 มิ.ย. ที่กองบังคับการปราบปราม พ.ต.อ.วิวัฒน์ จิตโสภากุล ผกก.3 บก.ป., พ.ต.ท.เอนก บุญตา สว.กก.3 บก.ป. นำกำลังเข้าจับกุม น.ส.ศศินดา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 36 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดขอนแก่น ข้อหา “ฉ้อโกงประชาชน และ นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ด้วยข้อมูลอันเป็นเท็จ” และ หมายจับศาลแขวงระยอง ข้อหา “ฉ้อโกง” ได้ที่บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อ ริมถนนสายชนบท-กุดรู หมู่ 3 ต.แวงใหญ่ อ.แวงใหญ่ จ.ขอนแก่น

การจับกุมครั้งนี้สืลเนื่องมาจาก เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมทราบว่า น.ส.ศศินดา หรือ “ครูอ้อม” ซึ่งเป็นครูสอนทำขนมชื่อดังทางเพจออนไลน์ เมื่อปี 63 ได้อาศัยช่วงที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อโควิค-19 โดยใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า “Sasinada Weachpracha” โพสต์ขายหน้ากากอนามัย และอุปกรณ์ทำขนม อาทิ เตาอบ เครื่องนวดแป้ง เครื่องตีไข่ ทำให้ผู้ที่ติดตามเพจเฟซบุ๊ก และผู้ที่เคยมาเรียนทำขนมกับผู้ต้องหา หลงเชื่อสั่งซื้อหน้ากากอนามัยและอุปกรณ์ทำขนมเป็นจำนวนมาก

แต่เมื่อถึงกำหนดผู้ต้องหากลับไม่ส่งสินค้าให้ตามที่ตกลงกันไว้ ผู้เสียหายบางรายสูญเงินนับล้านบาท เมื่อทวงถามผู้ต้องหาก็บอกว่า ไม่มีและขอให้ไปแจ้งความเอาเลย กลุ่มผู้เสียหายจึงแยกย้ายกันเข้าแจ้งความทั้งที่ สภ.บ้านฉาง จ.ระยอง และตามท้องที่ต่างๆ จนพนักงานสอบสวนมีการออกหมายจับ

ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่า ปัจจุบัน น.ส.ศศินดา ได้หนีคดีมาอยู่ในพื้นที่ จ.ขอนแก่น จึงติดตามจับกุมตัวได้ดังกล่าวสอบสวน น.ส.ศศินดา ให้การปฏิเสธ โดยไม่ขอให้รายละเอียดใดๆ ในจับกุม จึงนำตัวส่ง สภ.บ้านฉาง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บุกจับครูอ้อม เจ้าของเพจสอนทำขนมดัง ขายของตุ๋นเหยื่อ บางคนสูญนับล้าน ท้าแจ้งความ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง