เกาะล้าน ลุยฉีดวัคซีน 70% แล้ว เตรียมเปิดรับต่างชาติ 1 ต.ค.นี้ ตามรอยภูเก็ต

16 มิ.ย. 2564 - 21:52 น.

เกาะล้าน ลุยฉีดวัคซีนผู้ประกอบการและประชาชน 70% แล้ว เตรียมเปิดรับต่างชาติ 1 ต.ค.นี้ เป็นรูปแบบคล้ายภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ตามเงื่อนไขของ ศบค.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 16 มิ.ย. 2564 นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา กล่าวว่า เกาะล้านเป็นพื้นที่ที่ทางเมืองพัทยาได้ทำเพื่อเป็นต้นแบบในการจัดการโควิด-19 ซึ่งผู้ประกอบการและประชาชนชาวเกาะล้านจะมีความคิดเห็นไปในทิศทางเดียวกันตลอด จากที่มีการระบาดในระลอก 1 ระลอก 2 และในตอนนี้

โดยทางเกาะล้านมีความร่วมมือกันในการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 จะเสนอให้มีการปิดเกาะล้านก่อนจะมีคำสั่งจากส่วนกลางทุกครั้ง เกาะล้านถือเป็นพื้นที่ที่มีความสำคัญ ตามแผนของทางรัฐบาลที่จะเปิดรับนักท่องเที่ยวในช่วงวันที่ 1 ต.ค. 2564 ทางเมืองพัทยาได้มีแนวทางวางเกาะล้านให้เป็นรูปแบบคล้ายๆ กับ จ.ภูเก็ต

นายสนธยา กล่าวต่อว่า เมืองพัทยามีบริการฉีดวัคซีนให้กับผู้ประกอบการและประชาชนบนเกาะล้าน ซึ่งมีประชาชนที่อาศัยอยู่บนเกาะล้านประมาณ 2,500 คน ล่าสุดทางเมืองพัทยาได้ฉีดวัคซีนให้กับประชาชนชาวเกาะล้านแล้ว 70% ขาดแค่ 300 กว่าคนที่ยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีน ซึ่งจะทำให้เกาะล้านสามารถประกาศเป็นพื้นที่ที่รับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ตามเงื่อนไขของ ศบค.

“นักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวเกาะล้าน ต้องได้รับการฉีดวัคซีนมาแล้ว 2 โดส ซึ่งหลังจากที่เกาะล้านเปิดให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวบนเกาะล้านในวันที่ 14 มิ.ย.ที่ผ่านมาก็มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่อยู่ในประเทศไทยเดินทางเข้าไปเที่ยวยังเกาะล้านเพิ่มมากขึ้น” นายสนธยา กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เกาะล้าน ลุยฉีดวัคซีน 70% แล้ว เตรียมเปิดรับต่างชาติ 1 ต.ค.นี้ ตามรอยภูเก็ต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง