ผมเองก็เศร้า! เปิดใจจนท.ขับรถรับ 5 นร.ติดโควิดส่งรพ. พ่อแม่มีน้ำตาโบกมือลาสุดเศร้า

17 มิ.ย. 2564 - 21:47 น.

เปิดใจ เจ้าหน้าที่รพ. ขับรถพยาบาล ถ่ายรูปรับ 5 เด็กนักเรียนติดโควิดส่งรพ. พ่อแม่น้ำตาคลอ โบกมือลาส่งขึ้นรถ ชาวเน็ตแห่แชร์ว่อนโซเชียล เผย ผมเองก็กลั้นน้ำตาไว้แทบไม่อยู่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 17 มิ.ย. 2564 จากกรณีชาวเน็จแห่แชร์ภาพบีบหัวใจ จากผู้ใช้เฟซบุ๊ก ธนพล ชารี เป็นภาพ เจ้าหน้าที่รพ. ขับรถพยาบาลมารับเด็กนักเรียน 5 คนที่ติดเชื้อโควิดจากบ้านส่งรักษาที่รพ. ท่ามกลางความเศร้ามีน้ำตาของบรรดาผู้ปกครองที่พามาส่งขึ้นรถ พร้อมข้อความระบุว่า “คลัสเตอร์ใหม่ หัวใจว้าวุ่น เปิดเทอมได้แค่ 2 วัน มีแต่เด็กๆ ครับ 5 ราย 8-9-10 ปี น้ำตาไหลครับ เด็กๆ เคยมีพ่อแม่กอดนอน”

ล่าสุดเรื่องนี้ นายธนพล ชารี พนักงานกระทรวงสาธารณสุข ปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่ง พนักงานขับรถ โรงพยาบาลมหาสารคาม เปิดเผยเรื่องรางที่เกิดขึ้นว่า ช่วงเวลาตั้งแต่ 13.00 น. ได้ปฎิบัติหน้าที่ขับรถพยาบาล ออกเดินทางตระเวนรับผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อโควิด-19 ในชุมชนเข้ามารับการรักษา ที่หอผู้ป่วยเฉพาะโรค รพ.มหาสารคาม

เปิดใจรถรพ.

ผู้ป่วยติดเชื้อทั้งหมดเป็นเด็กนักเรียนอายุระหว่าง 8 – 10 ขวบ จำนวนทั้งหมด 5 ราย ซึ่งติดเชื้อจากการสัมผัสใกล้ชิดเพื่อนนักเรียนที่ติดเชื้อโควิด-19 จากคลัสเตอร์งานบวช ในพื้นที่ ต.บัวค้อ อ.เมือง จ.มหาสารคาม โดยน้อง ๆ ทั้งหมดกำลังศึกษาอยู่ในระดับชั้นประถมโรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่งในอ.เมืองมหาสารคาม พบเชื้อจากการขยายผลตรวจเชิงรุกของเจ้าหน้าที่สาธารณสุข


 เปิดใจรถรพ.

ระหว่างเดินทางไปรับผู้ป่วยแต่ละหลัง ได้พบภาพสะเทือนใจ เด็กที่ติดเชื้อโควิดแต่ละคนต้องหอบหิ้วกระเป๋าสัมภาระใบใหญ่ ภายในบรรจุสิ่งของจำเป็นก้าวขึ้นรถอย่างช้า ๆ และไม่สามารถกอดลาพ่อแม่เหมือนอย่างเคย ส่วนพ่อแม่ต่างกลั้นน้ำตาและได้แต่ยืนโบกมือลาให้กำลังใจอยู่ห่าง ๆ ผมเห็นแล้วรู้สึกสะเทือนใจจนแทบกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ ผมในฐานะที่เป็นพ่อและเคยมีลูกเล็ก ก็อดรู้สึกสงสารไม่ได้ จึงได้แต่ถ่ายภาพ แล้วมาโพสต์ให้กำลังใจในเฟซบุ๊กส่วนตัวแทน และหวังให้คนใกล้ชิดที่ได้เห็นพึงระวังตัวเองให้มากๆ

เพราะโรคภัยไข้เจ็บสามารถมาเยือนเราทุกคน ได้ทุกเวลา โดยเฉพาะโควิดที่สามารถทำให้คนในครอบครัวต้องแยกห่างจากกัน แม้จะเป็นการแยกตัวเพื่ออกมารักษาร่างกาย แต่เมื่อผู้ป่วยเป็นเด็กเล็กที่ต้องการความรักและเคยอยู่ใกล้ชิด นอนกอดพ่อแม่ทุกคืน จากนี้อีก 14 วันหรือตลอดการรักษาจากหายดี พวกเขาจะรู้สึกอย่างไร

 เปิดใจรถรพ.

ระหว่างที่ผมกำลังขับรถที่รพ.มหาสารคาม บรรยากาศบนรถเป็นไปด้วยความเงียบ เด็กบางรายมีอากาเศร้าซึมอย่างเห็นได้ชัด ผมได้แต่ชวนคุยผ่านลำโพงที่ใช้สื่อสารจากหน้ารถ แต่ก็แทบจะไม่มีเสียงตอบกลับมา”

สำหรับสถานการณ์โควิด-19 จ.มหาสารคาม วันที่ 17 มิ.ย.2564 พบผู้ป่วยรายใหม่ 9 ราย มีอายุระหว่าง 6 – 10 ปี นับเป็นผู้ป่วยยืนยันรายที่ 405-413 จากการสอบสวนโรคเบื้องต้น ทั้งหมดมีความเกี่ยวข้องกันกับผู้ป่วยยืนยันโควิดที่ติดเชื้อจากคลัสเตอร์งานบวช ในพื้นที่ ต.บัวค้อ อ.เมือง จ.มหาสารคาม ซึ่งเป็นคลัสเตอร์ใหม่ของจังหวัด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผมเองก็เศร้า! เปิดใจจนท.ขับรถรับ 5 นร.ติดโควิดส่งรพ. พ่อแม่มีน้ำตาโบกมือลาสุดเศร้า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง