หนุ่มขับกระบะผ่านด่าน ตำรวจทักหน้าไม่คุ้น ขอค้นกลับซิ่งหนี ทิ้งยาบ้าอื้อ

18 มิ.ย. 2564 - 16:33 น.

ตร.แม่พริก โชว์ฟอร์ม ร่วมกับกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ยึดยาบ้าได้ 4.8 ล้านเม็ด พร้อมผู้ต้องหา ขับรถนำ ส่วนอีกคนทิ้งรถและของกลางหลบหนี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 18 มิ.ย. 2564 ร.ต.ต.ธนาวุฒิ กาวิละมูล รองสวป.สภ.แม่พริก จ.ลำปาง ร่วมกับฝ่ายปกครองอ.แม่พริก กำนัน ผู้ใหญ่บ้านแม่เชียงรายลุ่ม ม.3 ต.แม่พริก ร่วมกันตรวจยึดยาบ้าล็อตใหญ่จำนวน 4.8 ล้านเม็ด ซึ่งถูกทิ้งไว้ในรถยนต์ของกลางจอดอยู่ริมถนนหมู่บ้านแม่เชียงรายลุ่ม ต.แม่พริก อ.แม่พริก จ.ลำปาง เมื่อวันที่ 17 มิ.ย. 64 เวลาประมาณ 17.00 น. ที่ผ่านมา

พร้อมจับกุมนายชลิต ประพัฒน์กุลชัย อายุ 20 ปี ชาวจ.เชียงใหม่ และรถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว ทะเบียน ผค1123 เชียงใหม่ รถยนต์ ฮอนด้า สีขาว ทะเบียน งล 2454 เชียงใหม่ และโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง

สืบเนื่องจากช่วงเวลาประมาณ 15.00 น. ของวันที่ 17 มิ.ย. 64 ร.ต.ต.ธนาวุฒิ ได้ร่วมกับฝ่ายปกครองอำเภอแม่พริก ตั้งจุดคัดกรอง โควิด-19 บริเวณบนถนนสายบ้านแม่เชียงราย-บ้านสองแคว ม.3 ต.แม่พริก อ.แม่พริก จ.ลำปาง เพื่อคัดกรองชาวบ้านที่ผ่านเข้าออกในพื้นที่ ขณะนั้นได้มีรถยนต์ขับมาจากบ้านแม่พริกลุ่ม เข้ามาถึงจุดคัดกรองจึงเรียกให้หยุด

คนขับได้ลดกระจกลง แจ้งว่าไม่มีใบขับขี่ เมื่อสังเกตเห็นว่าไม่ใช่คนในพื้นที่ จึงสั่งให้จอดรถด้านซ้าย แต่รถยนต์คันดังกล่าวกลับเร่งเครื่องหลบหนี ร.ต.ต.ธนาวุฒิ จึงขับรถยนต์ไล่ติดตาม จนกระทั่งพบรถยนต์จอดทิ้งไว้ริมถนนหมู่บ้านแม่เชียงรายลุ่ม ส่วนคนขับหายไป จึงทำการเปิดผ้าคลุมดูพบกระสอบปุ๋ยสีฟ้ากว่า 20 กระสอบ ด้านในบรรจุยาบ้า 4.8 ล้านเม็ด

ต่อมาได้มีรถยนต์ ฮอนด้า สีขาว ขับมาผ่านจุดที่รถยนต์ของกลางจอดอยู่เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเรียกให้หยุดเพื่อขอทำการตรวจค้น พบคนขับคือนายชลิต ประพัฒน์กุลชัย อายุ 20 ปี ได้แสดงอาการพิรุธ จึงคุมตัวไว้ทำการสอบสวน

นายชลิต ให้การรับสารภาพว่าเป็นคนขับรถนำทางให้กับรถยนต์ของกลางที่ขนยาเสพติด มาจากพื้นที่ ต.แม่ยาว อ.เมือง จ.เชียงราย ส่งปลายทางให้กับ ชุดรับของอีกชุดหนึ่งที่รออยู่บริเวณหน้า รพ.สามเงา อ.สามเงา จ.ตาก โดยมีนายวีรชัย เสกสรรวรกุล หรือนายหลือ เป็นผู้ว่าจ้างและคนที่หลบหนีการจับกุมไปได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มขับกระบะผ่านด่าน ตำรวจทักหน้าไม่คุ้น ขอค้นกลับซิ่งหนี ทิ้งยาบ้าอื้อ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง