เจ้าอาวาสโร่แจง! อัฐิธาตุหลวงปู่ผาง เกจิดังภาคอีสาน หายไปจากวัด เหลือแต่สำลี

20 มิ.ย. 2564 - 18:50 น.

เจ้าอาวาสโร่แจง! อัฐิธาตุหลวงปู่ผาง เกจิดังภาคอีสาน หายไปจากวัดอุดมคงคาคีรีเขต เหลือแต่สำลี ยันยังอยู่ที่เดิม ไม่ได้หายไปไหน ไม่รู้ใครปล่อยข่าว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 20 มิ.ย.64 จากกรณีมีเพจเฟซบุ๊กชื่อ “เสียงธรรมจากป่า” โพสต์ภาพที่เก็บอัฐิของหลวงปู่ผาง จิตฺตคุตฺโต พระเกจิชื่อดังของภาคอีสานและจังหวัดขอนแก่น หายไป โดยระบุว่าถูกขโมย และมีสำลีอยู่ภายในแทนอัฐิ พร้อมข้อความระบุว่า “โจรใจบาป ลักขโมยอัฐิธาตุ หลวงปู่ผาง จิตฺตคุตฺโต #อัฐิธาตุหลวงปู่ผาง จิตฺตคุตฺโต ที่ประดิษฐาน ณ มณฑปอนุสรณ์สถานถวายเพลิงสรีระสังขาร วัดอุดมคงคาคีรีเขต อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น ถูกโจรใจบาปขโมย เหลือแต่โกฏิเปล่าและสำลี Cr ข้อมูล ปฎิปทา อรัญวาสี”

ในเรื่องดังกล่าว หลวงปู่นงค์ ปคุโณ เจ้าอาวาสวัดอุดมคงคาคีรีเขต ได้ออกมายืนยันกับผู้สื่อข่าวว่า อัฐิของหลวงปู่ผางไม่ได้หายไปตามที่โลกโซเชียลเผยแพร่ พร้อมกับนำอัฐิของหลวงปู่ผางที่ทางวัดเก็บรักษาอย่างดีมาให้ผู้สื่อข่าวดู และบอกกับผู้สื่อข่าวว่า เรื่องอัฐิถูกขโมยหรือหายนั้นไม่ทราบว่าใครเป็นคนนำไปเผยแพร่ จนเป็นเรื่องราวเกิดขึ้น

อัฐิของหลวงปู่ผางนั้น ทางวัดมีการแยกเก็บไว้หลายที่และดูแลรักษาอย่างดี เพื่อให้ชาวบ้านและลูกศิษย์ลูกหาได้มากราบไหว้สักการะที่วัด ยืนยันว่ายังอยู่ครบเหมือนเดิม โดยมีการเก็บรักษาเป็นอย่างดี

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เจ้าอาวาสโร่แจง! อัฐิธาตุหลวงปู่ผาง เกจิดังภาคอีสาน หายไปจากวัด เหลือแต่สำลี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง