นักท่องเที่ยวระทึก! นับ100คันออกมาไม่ได้ น้ำป่าหลากน้ำตกคลองมะเดื่อ จนท.เร่งช่วย

20 มิ.ย. 2564 - 19:03 น.

นักท่องเที่ยวระทึก! นับ 100 คัน ตกค้างออกมาไม่ได้ น้ำป่าหลากน้ำตกคลองมะเดื่อ หลังเมื่อคืนฝนตกหนัก เจ้าหน้าที่เร่งช่วย วอนฟังคำเตือนเจ้าหน้าที่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 20 มิ.ย.64 ที่ จ.นครนายก ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดทั้งวันเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย อบต.สาริกา และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างอริยะ ได้นำรถออฟโรดและรถฟามแทคเตอร์มาคอยอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยว หลังจากเมื่อวานได้ขับรถข้ามลำธารของน้ำตกคลองมะเดื่อ หมู่ 1 ต.สาริกา อ.เมือง จ.นครนายก และบางคันไม่สามารถขับข้ามกลับมาได้

เนื่องจากเมื่อช่วงกลางดึกของเมื่อคืนที่ผ่านมา ได้เกิดน้ำป่าหลากทำให้ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น ไหลเชี่ยวและมีสีแดงขุ่น รถขับเคลื่อน 2 ล้อ จึงไม่สามารถขับข้ามมาเองได้ จึงต้องให้รถของเจ้าหน้าที่คอยลากข้ามลำธารจนปลอดภัย แต่มีบางคันที่ไม่มีความชำนาญในการขับลุยน้ำก็ติดหลุ่มอยู่กลางลำธาร เจ้าหน้าที่จึงต้องเร่งให้การช่วยเหลือลากขึ้นมาจากลำธารได้สำเร็จ ท่ามกลางนักท่องเที่ยวที่ยืนเอาใจช่วยอยู่

ขณะที่ นายไพบูลย์ จิตรเสงี่ยม ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ที่เข้ามาช่วยเหลือนักท่องเที่ยว บอกว่า จำนวนรถของนักท่องเที่ยวที่ติดค้างตั้งแต่เมื่อคืนมีอยู่ประมาณ 100 คัน โดยก่อนข้ามปริมาณน้ำในลำธารยังคงน้อย รถอะไรก็สามารถขับข้ามไปได้ แต่เนื่องจากเมื่อคืนฝนตกหนักต่อเนื่อง 3-4 ชั่วโมง จึงทำให้เกิดน้ำป่าหลาก

ซึ่งตั้งแต่ช่วงสายที่ผ่านมา นักท่องเที่ยวส่วนมากจะเริ่มทยอยกลับ เพราะพรุ่งนี้เป็นวันทำงาน โดยรถแนวออฟโรดก็จะสามารถขับข้ามลำธารออกมาเองได้ ส่วนรถที่ไม่ใช่ออฟโรดไม่สามารถข้ามกลับมาเองได้ เจ้าหน้าที่จึงให้การช่วยเหลือ จนสามารถคลี่คลายสถานการณ์ได้ โดยไม่มีนักท่องเที่ยวได้รับอันตรายใดๆ สำหรับน้ำป่าหลากนี้ปกติแล้วถ้าฝนหยุดตกระดับน้ำและความรุนแรงก็จะกลับเข้าสู่สภาวะปกติภายใน 3-4 ชั่วโมง และอยากให้นักท่องเที่ยวฟังคำเตือนของเจ้าหน้าที่อย่างเคร่งครัด

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ นักท่องเที่ยวระทึก! นับ100คันออกมาไม่ได้ น้ำป่าหลากน้ำตกคลองมะเดื่อ จนท.เร่งช่วย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง