พยาบาลขอเป็นครูพละจำเป็น พานร.ติดโควิด ออกกำลังกายในโรงเรียนโควิดวิทยา

21 มิ.ย. 2564 - 14:59 น.

พยาบาลขอเป็นครูพละจำเป็น พานร.ติดโควิด ออกกำลังกายในโรงเรียนโควิดวิทยา หลังติดจากเพื่อนนักเรียน เชื่อมโยงกับคลัสเตอร์งานบวช

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

คำพูดที่ว่า “เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว” ถือเป็นวลีโดนใจที่ทำให้นึกถึงเหล่าพยาบาล หอผู้ป่วยเฉพาะโรค โรงพยาบาลมหาสารคาม ที่ไม่เพียงจับเข็มฉีดยาและดูแลรักษาคนป่วย แต่ยังทำหน้าที่พี่เลี้ยงและคุณครูได้อีกด้วย

โดยในวันนี้ได้เห็นภาพน่ารักกันอีกครั้ง เมื่อพยาบาลกลุ่มนี้ได้แปลงร่างเป็นคุณครูพละจำเป็น พาน้องๆ ผู้ป่วยโควิดที่ติดเชื้อจากเพื่อนนักเรียน ซึ่งเชื่อมโยงกับคลัสเตอร์งานบวช เต้นออกกำลังกายในหอผู้ป่วยเฉพาะโรคกันอย่างสนุกสนาน

เฟซบุ๊กของคุณหมอ จิราพร พิลัยกุล แพทย์โรงพยาบาลมหาสารคาม โพสต์คลิปวิดีโอ พี่ๆ พยาบาลที่หอผู้ป่วยเฉพาะโรค โรงพยาบาลมหาสารคาม ใช้เป็นสถานที่พักรักษาผู้ป่วยโควิด โดยผู้ป่วยที่กำลังรักษาตัวอยู่ คือเด็กนักเรียน 8 คน แบ่งเป็นเพศชาย 4 คน เพศหญิง 4 คน ซึ่งทั้งหมดต้องจากครอบครัวและมาใช้ชีวิตอยู่ที่หอผู้ป่วยแห่งนี้แล้ว 4 วัน

โดยคุณหมอโพสต์ข้อความว่า ออกกำลังกายคลายเครียด สร้างความกระฉับกระเฉงกันสักหน่อย สบายๆ ในวันหยุดกับวิชาพละศึกษา พร้อมติดแฮชแท็ก #โรงเรียนโควิดวิทยา #คุณครูพยาบาลน่ารัก #เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว

ภายหลังจากโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไป มีคนเข้ามาคอมเมนต์แสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ทั้งให้กำลังเจ้าหน้าที่ พี่ๆ พยาบาล ที่เป็นทุกอย่างให้เธอแล้วจริง ๆ ซึ่งวันนี้มาสวมบทบาทในบทครูพละศึกษา พาเด็ก ๆ ออกกำลัง ขยับแข้งขาคลายแครียด

บางคนก็มาเมนต์ความน่าเอ็นดู ของพุงน้องผู้ชายที่อยู่ในห้องความดันลบ ที่สวมเกงเกงขาสั้นสีส้ม ใส่เสื้อคลุมของโรงพยาบาล บางคนก็เข้ามาขอบคุณแพทย์และพยาบาล ที่ดูแลเด็ก ๆ เป็นอย่างดี ไม่บกพร่อง ทำให้เด็กๆ ร่าเริง คลายเครียด รวมถึงติดตามข่าวสารของโรงเรียนโควิดวิทยาตลอด เพราะเหมือนได้ติดตามอาการของเด็ก ๆ ให้หายป่วยและกลับบ้านอย่างปลอดภัย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พยาบาลขอเป็นครูพละจำเป็น พานร.ติดโควิด ออกกำลังกายในโรงเรียนโควิดวิทยา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง