รมว.ท่องเที่ยว สั่งททท.คุยประเทศเสี่ยงต่ำ ดึงนักท่องเที่ยวมาทำลูกที่ไทย

21 มิ.ย. 2564 - 17:15 น.

รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา เผย เตรียมเสนอ ครม. รับนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าภูเก็ต 1 ก.ค.นี้ ไม่ต้องกักตัว รวมทั้ง เกาะสมุย เกาะพะงัน เกาะเต่าด้วย พร้อมให้ ททท. เจรจากับเมืองสำคัญในหลายประเทศที่มีความเสี่ยงต่ำ ดึงคนเข้ามาทำลูกในไทย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 21 มิ.ย.2564 นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยการเตรียมความพร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยวว่า การประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) วันที่ 22 มิ.ย.2564 กระทรวงการท่องเที่ยวฯ จะเสนอโครงการ ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ รับนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าจ.ภูเก็ต วันที่ 1 ก.ค.นี้โดยไม่ต้องกักตัว และจ.สุราษฎร์ธานี ทั้ง เกาะสมุย เกาะพะงัน และเกาะเต่า เริ่มวันที่ 15 ก.ค. 2564

” ล่าสุดทางจังหวัดก็ได้เตรียมความพร้อมแล้ว ถือเป็นไปตามแนวทางที่นายกรัฐมนตรีประกาศเอาไว้ว่าจะเปิดประเทศใน 120 วัน ส่วนในจังหวัดอื่น ๆ ที่มีการฉีดวัคซีนให้คนในพื้นที่ครบ 70% แล้วมอบหมายให้การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ไปหารือกับทาง ศบค.ชุดเล็ก และผู้ว่าราชการจังหวัดแต่ละจังหวัด เพื่อทำการเปิดเมืองรับนักท่องเที่ยวต่อจากภูเก็ตต่อไป”

 ชวนทำลูกเมืองไทย


ขณะที่ นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า วันที่ 1 ก.ค.นี้ จะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติกรุ๊ปแรกเดินทางเข้ามาในจ.ภูเก็ต กับ 5 สายการบิน เริ่มจาก กาตาร์แอร์เวย์ เส้นทาง โดฮา-ภูเก็ต ลงภูเก็ต 13.30 น., แอล อัล อิสราเอลแอร์ไลน์ เส้นทาง เทเลวีฟ-ภูเก็ต ลงภูเก็ต 13.45 น., สิงคโปร์แอร์ไลน์ เส้นทาง สิงคโปร์-ภูเก็ต ลงภูเก็ต 17.10 น. , ฟลายดูไบ เส้นทาง ดูไบ-ภูเก็ต ลงภูเก็ต 20.10 น. และเอติฮัด เส้นทาง อบูดาบี-ภูเก็ต ลงภูเก็ต 22.20 น. และในวันที่ 3 ก.ค.จะมีนักท่องเที่ยวยุโรป เดินทางมากับสายการบินไทยมาลงทุนภูเก็ตด้วย โดยในช่วง 3 เดือน ตั้งแต่ ก.ค.-ก.ย. ประเมินว่าจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาภูเก็ต 1 แสนคน สร้างรายได้ 8,900 ล้านบาท

” รัฐมนตรีท่องเที่ยวฯ มอบให้ททท. เจรจากับเมืองสำคัญในหลาย ๆ ประเทศที่มีความเสี่ยงต่ำ ให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาไทยได้ โดยอาจดึงกลุ่มคนที่มีลูกยากเข้ามาทำลูกในไทย เช่น ทำเด็กหลอดแก้ว หรือมาใช้บริการทางการแพทย์ การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ รวมไปถึงกลุ่มที่ต้องการเข้ามาแต่งงาน ซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวกระเป๋าหนักเข้ามาใช้จ่ายในไทย “

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รมว.ท่องเที่ยว สั่งททท.คุยประเทศเสี่ยงต่ำ ดึงนักท่องเที่ยวมาทำลูกที่ไทย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง