คาดมีมือดีปล่อยคลิป เสกใบมะขามเป็นตัวต่อ หลวงพ่อให้สัจจะขอปฏิบัติกิจของสงฆ์เท่านั้น

21 มิ.ย. 2564 - 17:22 น.

ลูกศิษย์คาดมีคนไม่หวังดีปล่อยคลิป เสกใบมะขามเป็นตัวต่อ หลวงพ่อให้สัจจะไม่ปลุกเสกใบมะขามเป็นตัวต่ออีก ขอปฏิบัติแต่กิจของสงฆ์เท่านั้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กรณีโลกโซเชียลแชร์คลิปหลวงปู่ท่านหนึ่งเสกใบมะขามให้เป็นตัวต่อ ออกจากปากได้เป็นตัวเป็นๆ ได้ โดยทางหลวงปู่ฤทธิเดช กนฺตวณฺโณ หลวงปู่ในคลิปดังกล่าว เปิดเผยว่า เรื่องเสกใบมะขามออกมาตัวต่อ นั้น เป็นเรื่องจริง โดยให้ลูกศิษย์ บูชา (ตัวแตน/ตัวต่อ) องค์ละ 3,000 บาท ซึ่งคาถาเสกใบมะขามให้เป็นตัวตานั้น เป็นตำราของหลวงปู่ศุข วัดป่าคลองมะขามเฒ่า ซึ่งทางพ่อของตนได้รับตกทอดมา ลูกศิษย์ท่านใดที่ต้องการพิสูจน์คาถา และต้องการบูชาตัวต่อไปบูชา ต้องมานุ่งขาวห่มขาว อยู่วัด ไม่ต่ำกว่า 3 วัน ขึ้นอยู่กับบารมีของแต่ละคน หลวงปู่ยังท้าพิสูจน์ถ้าใครที่สามารถเอาเหล็กไนตัวแตนต่อออกได้ จะให้ 1 แสน ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 21 มิ.ย.64 หลวงปู่ฤทธิเดช กนฺตวณฺโณ เดินทางกลับมายังสำนักสงฆ์พุทธนิมิตตัง เทพนิมิต ซึ่งตั้งอยู่หมู่ที่ 3 ต.คลองกระจัง อ.ศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ หลังจากที่เมื่อวานมีลูกศิษย์กิจนิมนต์ไปต่างจังหวัด หลวงปู่ฤทธิเดช กนฺตวณฺโณ เปิดเผยว่า เมื่อกลับมาถึงสำนักสงฆ์ ทางด้านลูกศิษย์ ก็นำหนังสือจากเจ้าคณะอำเภอศรีเทพ ลงวันที่ 20 มิถุนายน 2564 เรื่องขอให้หยุดพฤติกรรมการปลุกเสกในลักษณะที่ไม่ชอบด้วยพระธรรมวินัย

โดยมีเนื้อหาสำคัญว่าในการนี้อำเภอศรีเทพ พิจารณาแล้วเห็นว่าพฤติกรรมดังกล่าวไม่เหมาะสม แก่สมณสารูปไม่ชอบด้วยพระธรรมวินัย และไม่ใช่กิจของสงฆ์ ที่จะพึงกระทำ จึงขอให้ท่านได้ดำเนินการ ยุติพฤติกรรมดังกล่าว และการกระทำที่ไม่ชอบด้วยพระธรรมวินัยโดยเด็ดขาด และขอให้ยุติการให้ข่าวต่อสื่อมวลชน และท้าทายหรือยั่วยุในกรณีดังกล่าวโดยเด็ดขาด หากไม่ปฏิบัติตาม อำเภอจะดำเนินการพิจารณาโทษทางปกครองต่อไป


ซึ่งทางด้านหลวงปู่ฤทธิเดช กนฺตวณฺโณ ก็อ่านพร้อมทั้งลงลายมือชื่อรับทราบลงในหนังสือดังกล่าว และให้สัจจะว่าจะไม่ทำพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวต่ออีก รวมทั้งทำพิธีเสกปลุกของขลัง หรือการดูดวงต่างๆ แต่จะปฏิบัติเพียงกิจของสงฆ์เท่านั้น ส่วนเรื่องคลิปที่หลุดออกไป หลวงปู่เองก็ไม่รู้ว่าหลุดออกไปได้ยังไง อาจมีบุคคลที่ไม่หวังดีกับหลวงปู่ถึงปล่อยคลิปเช่นนั้นออกไป

ด้านนายมนตรี มยุรี อายุ 29 ปี ลูกศิษย์หลวงปู่ฤทธิเดช กนฺตวณฺโณ ให้สัมภาษณ์ว่า ไม่รู้ว่าคนที่นำคลิปวีดีโอหลวงพ่อที่เสกใบมะขามเป็นตัวต่อ ไปเผยแพร่ มีจุดประสงค์อะไรกันแน่ หรือไม่พอใจอะไร ซึ่งทางสำนักสงฆ์ฯ ก็ขอให้หยุดเพียงเท่านี้ เพราะทางด้านหลวงปู่ ท่านก็อายุมากแล้ว ท่านก็ไม่สบายใจเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวที่ถูกนำเสนอออกไป ซึ่งต่อจากนี้ทางด้านหลวงพ่อ ก็จะทำเพียงกิจของสงฆ์ เพียงอย่างเดียว

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คาดมีมือดีปล่อยคลิป เสกใบมะขามเป็นตัวต่อ หลวงพ่อให้สัจจะขอปฏิบัติกิจของสงฆ์เท่านั้น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง