ผงะ กะโหลกสุนัข นับร้อย กองทิ้งใต้สะพานบางปะกง ส่งกลิ่นเหม็นเน่า

22 มิ.ย. 2564 - 11:55 น.

ผงะ กะโหลกสุนัข นับร้อย กองทิ้งใค้สะพานข้ามแม่น้ำบางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา ส่งกลิ่นเหม็นเน่า ยังไร้หน่วยงานเข้าตรวจสอบหาสาเหตุ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 22 มิ.ย.2564 จากกรณีชาวบ้านไปตกปลาบริเวณใต้สะพานข้ามแม่น้ำบางปะกง ถนนสาย 365 (ถนนเลี่ยงเมืองฉะเชิงเทรา) ฝั่ง ต.บางตีนเป็ด อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา พบ กะโหลกสุนัข เป็นจำนวนมากนั้น ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบพบ สถานที่ดังกล่าวเป็นสถานที่ที่อยู่ระหว่างการเตรียมการก่อสร้างขยายถนน ซึ่งจุดนี้เป็นบริเวณก่อนถึงแม่น้ำบางปะกง ติดกับสะพานข้ามแม่น้ำ ฝั่งที่จะมุ่งหน้าเข้ากรุงเทพฯ

พบกะโหลกสุนัขจำนวนมาก ซึ่งเหลือแต่ส่วนหัว ไม่มีหนังหรือเส้นขน นอกจากนี้ ลำตัวและส่วนอื่น ๆ ไม่พบซึ่งคาดว่าเป็นการนำมาทิ้งจากที่อื่น ไม่น่าใช่พื้นที่ที่มีการชำแหละสุนัขในบริเวณนี้ นอกจากนี้ สภาพโดยรวมของกะโหลกสุนัขที่พบ อยู่ในสภาพเน่าเหม็น จากการตรวจสอบโดยรอบยังพบว่ามีหัวกะโหลกสุนัขอีกบางส่วนกระจัดกระจายอยู่ทั่วพื้นที่ แต่มีสภาพที่แตกต่างกัน บ้างก็ยังส่งกลิ่นเหม็น บางก็อยู่ในสภาพที่แห้งจนไม่มีกลิ่น

ผงะ กะโหลกสุนัข นับร้อย กองทิ้งใค้สะพานข้ามแม่น้ำบางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา

ผงะ กะโหลกสุนัข นับร้อย กองทิ้งใค้สะพานข้ามแม่น้ำบางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา

นอกจากนี้ ด้านในเมื่อเดินเข้าไปริมฝั่งแม่น้ำบางปะกง ยังพบว่าเป็นสถานที่ที่มีคนนำศาลพระภูมิเจ้าที่เก่า ชำรุด เสียหาย นำมาทิ้งในบริเวณนี้เป็นจำนวนมาก รวมถึงกองขยะที่ถูกจับยัดใส่ถุงนำมาโยนทิ้ง และเปลือกทุเรียนที่พ่อค้าแม่ค้านำมาทิ้งไว้ในบริเวณนี้ ส่วนด้านใต้สะพานมีลักษณะเหมือนเป็นที่มั่วสุมของกลุ่มคน เพราะมีรอยเท้าเป็นจำนวนมาก


อีกทั้ง ที่พื้นตั้งแต่ปากทางเข้าจนมาถึงใต้สะพานข้ามแม่น้ำบางปะกง ยังพบร่องรอยของล้อรถยนต์และรถจักรยานยนต์เข้ามาในบริเวณดังกล่าวด้วยจำนวนมาก ซึ่งคาดว่าจะเป็นกลุ่มคนหรือบุคคลที่นำซากของหัวกะโหลดสุนัขมาทิ้งไว้

เบื้องต้นยังไม่มีหน่วยงานไหนเข้ามาดู หรือหาสาเหตุที่เกิดขึ้นว่าเป็นฝีมือใคร ใครคือคนที่ฆ่าสุนัขจำนวนมากมายขนาดนี้ และนำส่วนอื่น ๆ ของสุนัขไปไว้ที่ไหน หรือนำไปเป็นส่วนหนึ่งของหมูกระทะอย่างที่เคยเป็นข่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผงะ กะโหลกสุนัข นับร้อย กองทิ้งใต้สะพานบางปะกง ส่งกลิ่นเหม็นเน่า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง