เด้ง 5 เสือโรงพักเมืองอุบลฯ เซ่นพิษตำรวจกองปราบจับบ่อน 'เป็กโก้แหม่ม'

22 มิ.ย. 2564 - 13:17 น.

เด้ง 5 เสือโรงพักเมืองอุบลราชธานี เซ่นพิษตำรวจกองปราบจับกุมบ่อน “เป็กโก้แหม่ม” ได้นักพนัน 61 คน พร้อมตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 22 มิ.ย.64 ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี พล.ต.ต.สมพจน์ ขอมปรางค์ ผบก.ภ.จ.อุบลราชธานี มีคำสั่งที่ 295/2564 ลงวันที่ 22 มิถุนายน 2564 เรื่อง ให้ข้าราชการตำรวจปฏิบัติหน้าที่ประจำศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี ประกอบด้วย

พ.ต.อ.ธนาพันธ์ ผดุงการ ผกก.สภ.เมืองอุบลฯ, พ.ต.ท.วิมล บุญมานันท์ รอง ผกก.(ป) สภ.เมืองอุบลฯ, พ.ต.ท.นพดล เปลี่ยนรูป รอง ผกก.สส.สภ.เมืองอุบลฯ, พ.ต.ต.สราวุธ แก้วใส สวป.สภ.เมืองอุบลฯ และ พ.ต.ต.อดิศักดิ์ ไชยสัตย์ สว.สส.สภ.เมืองอุบลฯ ปฏิบัติหน้าที่ประจำศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี โดยขาดจากตำแหน่งและหน้าที่ทางสังกัดเดิม มีกำหนด 30 วัน ตั้งแต่วันที่ 22 มิถุนายน 2564 เป็นต้นไปและมีคำสั่งมอบหมายให้ พ.ต.อ.กิตติ กองแสงศรี รอง บก.ภ.จ.อุบลฯ รักษาราชการแทนในตำแหน่ง ผกก.สภ.เมืองอุบลฯ


ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 23.00 น.วันที่ 21 มิ.ย.ที่ผ่านมา พ.ต.อ.วิวัฒน์ จิตโสภากุล ผกก.3 บก.ป นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจากกองกำกับการ 3 กองปราบปราม ร่วมกับ พ.ต.อ.ชาญชัย อินนรา ผกก.สส.ภ.จ.อุบลฯและพ.ต.ท.นพดล เปลี่ยนรูป รอง ผกก.สส.สภ.เมืองอุบลฯ หลังจากได้รับแจ้งจากสายว่า ภายในตึกอาคาร 2 ชั้น บริเวณถนนเลี่ยงเมือง 1 ต.ขามใหญ่ อ.เมือง จ.อุบลราชธานี มีการเปิดบ่อนเล่นการพนันกำถั่ว เป็นบ่อนของอดีตตำรวจ “เป็กโก้แหม่ม”

จึงนำกำลังเข้าปิดล้อมจับกุมได้นักพนันจำนวน 61 คน พร้อมของกลางจำนวน 36 รายการ และเงินสดกว่า 2 แสนบาท แจ้งข้อหาเล่นการพนัน(กำถั่ว) พนันเอาทรัพย์สินกันโดยผิดกฎหมาย และร่วมกันชุมนุมทำกิจกรรมมั่วสุมในลักษณะที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรน่า -19 อันเป็นการฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดอุบลราชธานี ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองดำเนินคดีต่อไป

ด้าน พล.ต.ต.สมพจน์ ขอมปรางค์ ผบก.ภ.จ.อุบลราชธานี กล่าวว่า จะแต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงซึ่งผลการสืบสวนข้อเท็จจริงปรากฏว่า บกพร่องก็ต้องมีการลงโทษทางวินัย แต่หากพบว่าไม่บกพร่องก็จะมีคำสั่งให้กลับไปปฏิบัติหน้าที่ได้ตามปกติต่อไป โดยจะให้ความเป็นธรรมกับผู้เกี่ยวข้องทุกคน

 

ที่มา มติชนออนไลน์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เด้ง 5 เสือโรงพักเมืองอุบลฯ เซ่นพิษตำรวจกองปราบจับบ่อน 'เป็กโก้แหม่ม'
ข่าวที่เกี่ยวข้อง