อวดร่ำอวดรวย! สุดท้ายตุ๋นจองพระ เหยื่อเพียบ โดนจับหน้าซีด สัญญาจะผ่อนคืนให้ เพราะตกงาน

23 มิ.ย. 2564 - 20:54 น.

อวดร่ำอวดรวย! โชว์เงินในบัญชีหลายล้าน สุดท้ายตุ๋นจองพระ เหยื่อเพียบ โดนจับหน้าซีด บอกรับจองจริง สัญญาจะผ่อนคืนให้ทีละคน คืนทีเดียวไม่ไหว เพราะตกงาน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 23 มิ.ย.64 พ.ต.อ.นิทัศน์ แหวนประดับ ผกก.สภ.เมืองชลบุรี ได้สั่งการให้ พ.ต.ต.ชัยณรงค์ จอมเล็ก สว.สส.สภ.เมืองชลบุรี พร้อมพวกจับกุม นายเมฆา จิระโสภิต อายุ 38 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลแขวงจังหวัดชลบุรี ที่ จ.75/2564 ลงวันที่ 9 มิ.ย. ในข้อหา ยักยอกทรัพย์ โดยตามจับได้ในบ้านเช่าหลังหนึ่ง ในพื้นที่บางแค กทม.

พ.ต.ต.ชัยณรงค์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากได้มีผู้เสียหายหลายราย ได้ไปสั่งจองพระเครื่องจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก “พยัคฆ์ ยิ่งใหญ่เสมอ” ที่อ้างตัวว่าเป็นเจ้าของศูนย์จองพระใน จ.นนทบุรี โดยบุคคลดังกล่าวอ้างรู้จักกับเซียนพระดัง เช่น เซียน บ. เซียน ป. แล้วยังอ้างเป็นนักการเมือง ที่รู้จักตำรวจ ทหาร ระดับสูง และยังเข้ามาตีสนิทด้วยการนัดไปกินข้าวด้วยกัน เพื่อทำให้เกิดความไว้วางใจ แล้วจึงชักชวนหว่านล้อมให้จองพระผ่านตนเองจะได้พระในราคาไม่สูงเพราะรู้จักผู้สร้าง และรู้จักศูนย์จองใหญ่ๆ หลายศูนย์

จนล่าสุดผู้เสียหายรายหนึ่ง ได้สั่งจองพระเครื่อง และได้โอนเงินไปจองพระ จำนวน 49,600 บาท ผ่านทางบัญชีธนาคาร กสิกรไทย ชื่อ นายเมฆา โดยอ้างเป็นบัญชีธนาคารดังกล่าวคือบัญชีของลูกชาย แต่สืบทราบภายหลังว่า บัญชีที่โอนเงินให้ก็คือบัญชีธนาคารของผู้ใช้ชื่อเฟซบุ๊กว่า “พยัคฆ์ ยิ่งใหญ่เสมอ” เมื่อถึงเวลารับพระเครื่องกลับไม่ได้ เพราะ นายเมฆา ไม่ได้นำเงินไปจองพระให้ตามที่ตกลง เมื่อโทรศัพท์สอบถามและขอเงินคืน ก็บ่ายเบี่ยงอ้างไม่มีเงิน ทั้งที่ก่อนหน้านี้กลับอวดรวยใส่ทองเส้นใหญ่ๆ โชว์ภาพยอดเงินในบัญชีธนาคารหลายล้านบาท

จากการสอบถาม นายเมฆา ให้การรับสารภาพว่ามีการรับเงินโอนจองพระจริงและจะชดใช้ให้ แต่ตนจะผ่อนให้ตามสมควรเพราะตนก็ตกงาน ไม่มีเงินมากพอ ส่วนคนอื่นที่แจ้งความตนก็ให้ติดต่อมา แต่ละคนมีเบอร์โทรตนอยู่แล้ว ซึ่งจะจ่ายให้ทีละราย จ่ายพร้อมกันตนไม่มีปัญญา

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน












ภาพที่



อัลบั้มภาพ อวดร่ำอวดรวย! สุดท้ายตุ๋นจองพระ เหยื่อเพียบ โดนจับหน้าซีด สัญญาจะผ่อนคืนให้ เพราะตกงาน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง