ทัพเรือภาค 3 ยึดบุหรี่หนีภาษี มูลค่ากว่า 30 ล้านบาท

24 มิ.ย. 2564 - 06:02 น.

ทัพเรือภาค 3 ยึดบุหรี่หนีภาษี ลอบนำเข้าจากต่างประเทศ จำนวน 1,900 ลัง หรือมากกว่า 475,000 ซอง ตีเป็นมูลค่ากว่า 30 ล้านบาท

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

23 มิ.ย. 2564 – กองบัญชาการทัพเรือภาค 3 ร่วมกับศร.ชล กระบี่, ตรัง, ตำรวจน้ำ กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) และเจ้าหน้าที่สรรพสามิต ร่วมกันจับกุมเครือข่ายผู้ลักลอบค้าบุหรี่ต่างประเทศ จำนวน 1,900 ลัง หรือจำนวน 475,000 ซอง มูลค่าประมาณ 30 ล้านบาท โดยหลบเลี่ยงไม่ผ่านการเสียภาษี ซึ่งเป็นการสืบสวนขยายผลจากการจับกุมในพื้นที่ชายแดนใต้

โดยยึดของกลางและเรือที่ใช้ในการขนลำเลียง รวมทั้งผู้ต้องหาที่เป็นผู้ควบคุมเรือ และลูกเรือที่ใช้ลำเลียงบุหรี่ผิดกฎหมาย รวมจำนวน 2 คน ทราบชื่อ นายเดช ทับทิมใหม่ อายุ 49 ปี และ นายวันชัย อิ่มแสงทอง อายุ 32 ปี โดยเรือที่ใช้ในการบรรทุกลำเลียง จำนวน 1 ลำ ชื่อเรือ เดโช คาร์โก้ 89

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้ติดตามหาบุหรี่ต่างประเทศดังกล่าว หลังจากที่เมื่อวันที่ 21 มิ.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่สรรพสามิตพื้นที่กระบี่ ได้ร่วมกันปล่อยเรือบรรทุกสินค้าดังกล่าว และมีการบันทึกการตรวจปล่อยออกจากท่าเรือแห่งหนึ่งใน จ.กระบี่ เพื่อส่งออกไปต่างประเทศ เป้าหมายคือประเทศอินโดนีเซีย

แต่ปรากฏว่า มีการนำสินค้ามาขนถ่ายลงเรือสปีดโบ๊ท จำนวน 2 ลำ กลางทะเล บริเวณเกาะแหวนใต้ จ.ตรัง เพื่อนำไปขึ้นท่าเรือไม่ทราบชื่อ เพื่อหลบเลี่ยงและหนีภาษี เจ้าหน้าที่จึงออกติดตาม จนพบแต่ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน และติดตามหาของกลาง จนไปพบที่บริเวณคลองเกาะเคี่ยม ต.นาเกลือ อ.กันตัง จ.ตรัง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ทัพเรือภาค 3 ยึดบุหรี่หนีภาษี มูลค่ากว่า 30 ล้านบาท
ข่าวที่เกี่ยวข้อง