เผยพนง.เซเว่น เหยื่อคลั่ง เพิ่งเสียแม่ไป 2 อาทิตย์ สุดเศร้าตั้งสวดวัดเดียวกัน-ไร้เงินทำศพ

24 มิ.ย. 2564 - 17:34 น.

เผยพนง.เซเว่น เหยื่อหนุ่มคลั่ง เพิ่งเสียแม่ไป 2 อาทิตย์ สุดเศร้าตั้งสวดวัดเดียวกัน ครอบครัวไร้เงินทำศพ วัดเลยจัดงานให้ฟรี-ตั้งสวดพระอภิธรรมศพให้เป็นเวลา 3 คืน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 24 มิ.ย.64 จากคดีอดีตทหารเกณฑ์บุกยิงนายรัฐวิทย์ สันติคุปตพง อายุ 32 ปี พนักงานร้านสะดวกซื้อในซอยลาดพร้าว 25 พื้นที่กทม. จนเสียชีวิต เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา เบื้องต้นทราบว่าผู้เสียชีวิตเพิ่งมาทำงานได้เพียง 2 เดือนเท่านั้น ก่อนไปก่อเหตุที่โรงพยาบาลสนามในจ.ปทุมธานี จนมีผู้ป่วยเสียชีวิตอีกราย จากนั้นหลบหนีไปบ้านญาติในจ.ระนอง และมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ ตามที่เคยเสนอข่าวไปแล้วนั้น

สำหรับความคืบหน้า ครอบครัวนำศพนายรัฐวิทย์ มาตั้งสวดบำเพ็ญกุศลที่วัดราษฎร์ประคองธรรม ต.บางม่วง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ซึ่งวัดแห่งนี้เมื่อ 2 อาทิตย์ก่อน ทางวัดเพิ่งทำพิธีฌาปนกิจร่างแม่ของนายรัฐวิทย์ ที่เสียชีวิตจากอาการไตวายเฉียบพลันไป

นายไพรัช สุดธูป อายุ 45 ปี ไวยาวัจกรวัดราษฎร์ประคองธรรม และกรรมการมูลนิธิสยามนนทบุรี เปิดเผยว่า ทางครอบครัวของนายรัฐวิทย์ได้ติดต่อขอความช่วยเหลือมาที่วัด เพราะขาดแคลนทุนทรัพย์ ทางเจ้าอาวาสวัดราษฎร์ประคองธรรม จึงรับร่างผู้เสียชีวิตรายนี้เข้าโครงการบ้านหลังสุดท้าย เพื่อจัดตั้งสวดพระอภิธรรมศพให้เป็นเวลา 3 คืน โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ตามที่ครอบครัวผู้เสียชีวิตขอความช่วยเหลือมา ทางวัดพร้อมที่จะดำเนินการฌาปนกิจตามประเพณีต่อไป

นายไพรัช เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ประมาณสักสองอาทิตย์ที่ผ่านมา มีลุงผู้พิการตาบอดทั้งสองข้างคนหนึ่ง ไม่มีเงินทำศพให้พี่สาวแท้ๆ ที่เสียชีวิตจากไตวายเฉียบพลัน หมดหนทางที่จะทำพิธีศพ จะนำศพพี่สาวไปฝังที่สุสานสำหรับคนไร้ญาติ ต่อมาเรื่องนี้ทราบถึงพระเดชพระคุณ หลวงพ่อพระครูกิตติวิริยาภรณ์ จึงได้เมตตามอบหมายให้ทางมูลนิธิสยามนนทบุรีเข้าดำเนินการช่วยเหลือไปรับศพมาประกอบพิธีที่วัดราษฎร์ประคองธรรมโดยไม่มีค่าใช้จ่าย แต่สุดท้ายแล้วในวันนี้ศพลูกชายก็ต้องมาถูกเผาที่วัดเดียวกันเมรุเดียวกันกับแม่อีก

บรรยากาศที่วัดมีเฉพาะญาติมารอรับศพด้วยความโศกเศร้า ไร้แขกมาร่วมงาน มีเฉพาะญาติและเจ้าหน้าที่มูลนิธิดำเนินการเท่านั้น โดยทางครอบครัวของผู้เสียชีวิตเปิดเผยว่า รู้สึกเศร้าใจ เสียใจ ที่ต้องมาสูญเสียนายรัฐวิทย์ไปแบบนี้ อยากให้คนร้ายรายนี้ได้รับโทษตามกฏหมายสูงสุด ทางครอบครัวคงไม่สามารถไปเรียกร้องอะไรได้ นอกจากขอให้เขาได้รับเวรกรรมที่ทำไว้ หากคนร้ายจะมาขอขมาศพลูกชาย ก็ไม่คัดข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เผยพนง.เซเว่น เหยื่อคลั่ง เพิ่งเสียแม่ไป 2 อาทิตย์ สุดเศร้าตั้งสวดวัดเดียวกัน-ไร้เงินทำศพ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง