ศาลพิพากษาแล้ว สั่งสาวใหม่ชดใช้ 2 แสนพร้อมดอกเบี้ย ให้เมียหลวงบุกงานแต่ง

24 มิ.ย. 2564 - 20:16 น.

ศาลพิพากษาแล้ว สั่งสาวใหม่ชดใช้ 2 แสนพร้อมดอกเบี้ย ให้เมียหลวงบุกงานแต่ง ก่อนเปิดใจถ้ายังไม่ยอมเลิกยุ่งเกี่ยวกับสามี ขอคิดดูก่อนว่าจะต้องทำอย่างไรต่อไป

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีนางนิภาพรรณ หรือจอย ภรรยาหลวงที่ถือทะเบียนสมรสบุกไปไลฟ์สดในงานแต่งของบ่าวสาวคู่หนึ่ง โดยระบุฝ่ายชายคือสามีของเธอที่จดทะเบียนสมรสและอยู่กินกันมา 16 ปี แต่แอบมาแต่งงานกับสาวอื่น จากนั้นฟ้องเรียกค่าเสียหายจากฝ่ายหญิง 3 แสนบาท

ล่าสุดวันที่ 24 มิ.ย. น.ส.นิภาพรรณ พร้อมด้วยนายอนุสรณ์ อะสุรพงษ์ ทนายความ เดินทางไปที่ศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดชัยนาท เพื่อขอคัดคำพิพากษาของศาล ซึ่งมีคำพิพากษาเกี่ยวกับคดีนี้แล้ว โดยศาลพิพากษาให้จำเลยหรือสาวใหม่ ชำระเงินค่าทดแทน 200,000 บาท พร้อมดอกเบี้ยในอัตราร้อยละ 7.5 ต่อปี นับจากวันฟ้องวันที่ 18 ก.พ.2564 เป็นต้นไปจนถึงวันที่ 10 เม.ย.2564 และอัตราร้อยละ 5 ต่อปี ตั้งแต่วันที่ 11 เม.ย.2564 เป็นต้นไป จนกว่าจะชำระเสร็จแก่โจทก์

ทั้งนี้ อัตราดอกเบี้ยให้ปรับเปลี่ยนลดลงหรือเพิ่มขึ้นได้ตามพระราชกฤษฎีกา ซึ่งตราขึ้นตามประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ มาตรา 7 วรรคสอง (ที่แก้ไขใหม่) บวกด้วยอัตราเพิ่มร้อยละ 2 ต่อปี กับให้จำเลยใช้ค่าฤชาธรรมเนียมแทนโจทก์ โดยกำหนดค่าทนายความให้ 3,000 บาท เฉพาะค่าขึ้นศาลให้ใช้แทนตามทุนทรัพย์ที่โจทก์ชนะคดี


น.ส.นิภาพรรณ เปิดเผยว่ารู้สึกพอใจในคำพิพากษาของศาล หลังจากนี้จะใช้ชีวิตตามปกติ ทำงานดูแลลูกๆ ต่อไป ส่วนการชำระเงินค่าทดแทนของคู่กรณีให้เป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมายเชื่อว่าคู่กรณีจะยอมชำระเงินค่าทดแทนให้ตน ส่วนหากถ้ายอมชดใช้ค่าทดแทนแล้ว แต่ยังไม่ยอมเลิกยุ่งเกี่ยวกับสามีตน ก็ขอคิดดูก่อนว่าจะต้องทำอย่างไรต่อไป

“วันนี้ฉันมาใช้สิทธิตามกฎหมายเรียบร้อยแล้ว และพอใจในคำตัดสินแล้ว อยากให้ผู้หญิงทุกคนมาใช้สิทธิของตนเอง อย่าให้ใบทะเบียนสมรสเป็นเพียงกระดาษใบเดียว แต่จงออกมาใช้สิทธิดีกว่า”น.ส.นิภาพรรณกล่าว

ด้านนายอนุสรณ์ อะสุรพงษ์ ทนายความ เปิดเผยว่า ศาลมีคำพิพากษาให้จำเลยชำระค่าทดแทนให้แก่น.ส.นิภาพรรณ จำนวน 200,000 บาท พร้อมดอกเบี้ย โดยศาลเห็นว่าพฤติการณ์ของจำเลยมีการแสดงออกอย่างเปิดเผยกับสามีของน.ส.นิภาพรรณ ว่าคบหากันในฐานะชู้สาวเป็นระยะเวลานาน มีการพบเจอหลายครั้ง มีการโพสต์ลงในเฟซบุ๊ก และมีการจัดพิธีงานแต่งงานตามประเพณี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ศาลพิพากษาแล้ว สั่งสาวใหม่ชดใช้ 2 แสนพร้อมดอกเบี้ย ให้เมียหลวงบุกงานแต่ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง