ตำรวจดักรวบ มือปืนเตรียมไปเก็บงาน ไม่ยอมจำนนยิงสู้ โดนสวนกลายเป็นศพ

25 มิ.ย. 2564 - 14:02 น.

ตำรวจสืบสวนภาค 5 ร่วมกับ สภ.ไชยปราการ ดักจับกุม ผู้ต้องหามือปืนรายสำคัญ ขณะกำลังออกไปก่อเหตุ เรียกให้หยุดกลับยิงสู้ จบที่วิสามัญฯ เมื่อวันที่ 25 มิ.ย. 2564 พล.ต.ต.วีรชน บุญทวี ผบก.สส.ภาค 5 นำกำลังเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่กระทำวิสามัญฆาตกรรม นายเอกภูมิ เครือแก้ว ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดแพร่ 2 ฉบับ ฐานฆ่าผู้อื่นและมียาเสพติดในครอบครอง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ทั้งนี้สืบเนื่องจากตำรวจสืบสวนภาค 5 ร่วมกับสภ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ สืบทราบว่านายเอกภูมิ ชาวจ.แพร่ มีหมายจับคดีฆ่าผู้อื่น และคดียาเสพติด ได้หลบหนีมาอยู่ที่สวนไม่มีเลขที่ บ้านใหม่หนองบัว ต.หนองบัว อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ และทราบด้วยว่านายเอกภูมิได้รับเงินและรับงานฆ่าคนอีก ชุดสืบสวนจึงวางแผนจับกุมโดยดักรอที่ทางออกสวนมะม่วงหลังหมู่บ้านตามที่สายลับแจ้งข่าว กระทั่งเวลาประมาณ 05.55 น. นายเอกภูมิขับขี่รถจยย.มาตามถนนเลียบสวนมะม่วงเพื่อไปส่งยาบ้าและไปลงมือฆ่าตามที่มีคนจ้างวาน เจ้าหน้าที่ที่ซุ่มอยู่ข้างทางได้เรียกให้หยุดเพื่อทำการตรวจค้น แต่นายเอกภูมิกระโดดลงจากรถจยย. แล้วใช้ปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ยิงใส่เจ้าหน้าที่ เจ้าหน้าที่จึงตอบโต้ป้องกันตัว 1 นัด กระสุนโดนจุดสำคัญทำให้นายเอกภูมิเสียชีวิตทันที

จากการตรวจค้นบ้านพักพบนายจะเผอะ จะแย อายุ 33 ปี ชาวจ.เชียงใหม่ และปืนลูกซองยาว 1 กระบอก กระสูนลูกซองเบอร์ 12 จำนวน 14 นัด กระสุนปืน 9 ม.ม. จำนวน 15 นัด ยาบ้า 7,000 เม็ด และอุปกรณ์การเสพยาบ้า นายจะเผอะ ให้การว่า เป็นของนายเอกภูมิ ผู้ตาย ซึ่งพงส.สภ.ไชยปราการได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ตำรวจดักรวบ มือปืนเตรียมไปเก็บงาน ไม่ยอมจำนนยิงสู้ โดนสวนกลายเป็นศพ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง